ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน 5 เคล็ดลับลบรอยแผลเป็น

สวัสดีจ้า จุ๊บุมาแล้วจ้า วันนี้ก็มีสาระดีๆ เพื่อผิวสวยมาฝากเพื่อนๆ ด้วยล่ะ มาๆ ถ้าอยากรู้และอยากสวย ก็ตามจุ๊บุมาเลยนะคะ…

แผลเป็นเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่น้อยคนนักที่จะเลี่ยงได้ ถึงจะเป็นอย่างนั้นก็อย่ากังวลไปเลยค่ะ สำหรับเพื่อนๆ ที่มีรอยแผลเป็นติดตัว วันนี้จุ๊บุมีเคล็ดลับลดเลือนรอยแผลเป็นมาฝาก อยากรู้ไปดูกันเลย

1) ใช้หินขัดผิว ใครที่มีแผลเป็นตามร่างกาย สามารถหาซื้อหินขัดผิวมาขัดเบาๆ ตามจุดที่มีแผลเป็นได้นะคะ อย่าขัดแรง แต่ให้ขัดสม่ำเสมอ โดยแช่ผิวบริเวณที่เป็นแผลเป็นในน้ำอุ่นสักพัก แช่หินในน้ำ แล้วขัดเบาๆ สัก 30 วินาที ล้างน้ำสะอาด ซับให้แห้ง ปิดท้ายด้วยการทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นค่ะ

2) ใช้เกลือสครับผิว ใช้เกลือสำหรับสครับผิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ขัดเบาๆ ระหว่างอาบน้ำ ตรงที่มีแผลเป็น ล้างน้ำให้สะอาด ซับให้แห้ง แล้วทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ไม่นานแผลเป็นจะค่อยๆ จางลงค่ะ

3) เบบี้ออยล์ช่วยได้ หลังอาบน้ำในวันที่ไม่ได้สครับผิว ให้ทาเบบี้ออยล์หลังอาบน้ำ ตรงจุดที่มีแผลเป็นและแห้งกร้านนะคะ

4) น้ำมะขามเปียกนี่สิเด็ด คั้นน้ำมะขามเปียก นำมาขัดให้ทั่วตัวระหว่างอาบน้ำ เน้นจุดที่มีแผลเป็น โดยให้ขัดเบาๆ ไม่นานรอยแผลเป็นจะจางลง ผิวก็เนียนสวยขึ้นด้วยค่ะ

5) ทายาแก้แผลเป็น ใครที่มีแผลเป็นรอยใหญ่หรือแผลเป็นขนิดที่ไม่น่าลบเลือนง่ายๆ ให้ใช้ครีมทาแก้แผลเป็นช่วยอีกแรงค่ะ อย่าพึ่งท้อนะคะ รับรองหายแน่แต่ต้องใช้เวลาค่ะ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://www.ladyissue.com/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife