ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน 3 อาหารต้องห้าม ช่วงวันนั้นของเดือน

สวัสดีจ้า จุ๊บุมาพร้อมบทความสาระเกี่ยวกับอาหารและวันนั้นของเดือนเหมือนเคย แต่คราวนี้เป็นอาหารต้องห้ามค่ะ รับรองรู้แล้วจะเงิบเหมือนจุ๊บุ…

เพื่อนๆ รู้มั้ยคะว่า หลายครั้งอาการปวดท้องประจำเดือนก็มาจากอาหารที่เรากินนี่แหละ มาดูกันค่ะว่าอาหารต้องห้ามช่วงวันนั้นของเดือนมีอะไรบ้าง

1) เนื้อสัตว์ติดมันทุกชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนำไปประกอบอาหารประเภทที่ต้องใช้น้ำมัน เนย กะทิ เพราะไขมันนี่แหละตัวการทำให้พวกเราปวดท้องประจำเดือน งดก่อนเนอะ อย่าพึ่งรีบกินช่วงวันนั้นของเดือนนะคะ

2) กาแฟ และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ทั้งชา กาแฟ และน้ำอัดลมตัวร้าย ซึ่งนอกจากจะทำให้เราปวดท้องประจำเดือนแล้ว ยังเป็นตัวการของอารมณ์แปรปรวน ซึมเศร้า เหวี่ยง วีนทั้งหลายอีกด้วยนะคะ สำหรับสาวๆ ที่ติดกาแฟ ควรเจือจางให้มากที่สุด ดื่มให้น้อยที่สุด ส่วนสาวๆ ที่ติดน้ำอัดลม ก็ดื่มน้ำผลไม้ไปพลางๆ ก่อนเนอะ

3) ไอศกรีมและของหวาน น้ำตาลคือตัวการทำให้ปวดท้อง พ่วงด้วยไขมันจากของหวานอีก เลยกลายเป็นปวดหนักสองเท่า ถ้าอยากของหวานช่วงวันนั้นของเดือน ผลไม้คือทางเลือกที่ดีที่สุดเลยค่ะเพื่อนๆ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://www.gedgoodlife.com/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife