ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน กินอะไรไม่ให้ปวดประจำเดือน

สวัสดีจ้า จุ๊บุมาแล้วจ้า มาพร้อมสาระดีๆ เพื่อสาวๆ อีกเช่นเคย แต่หนุ่มๆ ก็อย่าน้อยใจไปนะคะ เอาเคล็ดลับดีๆ ของจุ๊บุไปบอกแฟน รับรองว่าฮันนี่ของเรารักตายเลยค่ะ…

อาการปวดประจำเดือนเป็นเรื่องที่ทรมานมากสำหรับผู้หญิงอย่างพวกเรา แต่รู้มั้ยคะว่ามีอาหารบางชนิดที่ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการปวดประจำเดือนให้เราได้ด้วย มาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1) กล้วยน้ำว้า ขอย้ำว่าเป็นกล้วยน้ำว้า และต้องกินเป็นประจำทุกวัน วันละ 1-2 ลูกนะคะ โพแทสเซียมในกล้วยน้ำว้าจะช่วยให้อาการปวดท้องประจำเดือนลดลงมากเลยล่ะค่ะ

2) น้ำเต้าหู้หรือนมถั่วเหลือง ให้ดื่มทุกวัน วันละ 1 แก้ว หรืออย่างน้อยๆ ก็ดื่มก่อนช่วงที่คิดว่าจะมีประจำเดือน 1 สัปดาห์ ดื่มทุกวันเลยนะคะ เพราะน้ำเต้าหู้และนมถั่วเหลืองมีสารอาหารที่เป็นเสมือนฮอร์โมนเพศหญิง ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ผลดีเลยค่ะ

3) ปลาทะเลน้ำลึก อย่างปลาทู ปลาแซลมอน ปลากระทง ที่มีกรด EPA และ DHA ช่วยลดอาการปวดเกร็ง แล้วยังอุดมไปด้วยสารอาหารมีประโยชน์มากมายเลยนะคะ

4) ถั่วเหลือง มีสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นฮอร์โมนเพศหญิง ช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ ลดอาการประจำเดือนมาแบบกระปริกระปรอย และช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนด้วยนะคะ

5) สับปะรด มีสรรพคุณเดียวกับถั่วเหลืองเลยค่ะ สาวๆ ที่ประจำเดือนมาบ้างไม่มาบ้าง หรือมากระปริกระปรอย ก็อย่าลืมจัดให้เป็นของว่างประจำตัวนะคะ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://www.gedgoodlife.com/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife