เคล็ด (ไม่) ลับฉบับเคนโอ ตอน ทำไงดีฮันนี่ขี้บ่น

สวัสดีคร้าบเพื่อนๆ เคนโอรายงานตัวพร้อมฮาวทูความรัก ที่ผมตั้งใจเขียนขึ้นมาเพื่อเพื่อนๆ ทุกคนเลย วันนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร ตามมาอ่านกันได้เลยครับ

คำพูดที่ว่ามีภรรยาเหมือนมีแม่คนที่ 2 นั้น คงไม่ผิดนัก ถ้าฮันนี่ของเราขี้บ่นเหมือนคุณแม่ด้วยล่ะก็ แต่ก็มีบ้างที่ผู้ชายจะขี้บ่น และฮันนี่ของเราดันขี้บ่นเหมือนคุณพ่อซะได้ แล้วเราจะทำยังไงดี เมื่อฮันนี่ขี้บ่นซะเหลือเกิน มาวิเคราะห์ไปพร้อมๆ กันเลยครับ

อันดับแรก เราต้องมองว่าฮันนี่บ่นเรื่องอะไร ใช่เรื่องที่ควรบ่นมั้ย เป็นเรื่องที่เราทำผิดซ้ำหรือเปล่า หรือเป็นเรื่องที่ส่งผลต่อตัวฮันนี่โดยตรงอย่างเช่น เราเมาแล้วทำบ้านเลอะเทอะให้ฮันนี่ต้องทำความสะอาด หรือเราออกไปเมาข้างนอก เดือดร้อนฮันนี่ต้องไปพากลับบ้านครั้งที่ล้านแปด

ถ้าสิ่งที่ฮันนี่บ่น เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากตัวเรา ก็ควรแก้ไขไม่ใช่ละเลยนะครับ เพราะการละเลยกันไม่ใช่เรื่องที่คนรักควรปฏิบัติต่อกันสักนิด อย่าคิดว่าเสียงบ่นเป็นสิ่งน่ารำคาญ และรับฟังใจความของเสียงบ่นนั้นบ้าง

แต่ถ้ามันเป็นเรื่องเล็กๆ ที่ฮันนี่แค่บ่นไปเรื่อย ก็ทำเป็นไม่ได้ยินเสียบ้างก็ได้ครับ เออออห่อหมกบ้าง พยักหน้าเห็นด้วยบ้าง ให้ฮันนี่รู้ว่าเราฟังอยู่ ฟังๆ ไปจนชิน วันไหนไม่ได้ฟัง อาจรู้สึกว่าขาดอะไรในชีวิตก็ได้นะครับ คนเราทุกคนต่างมีข้อเสีย มองหาข้อดีของกันและกัน แล้วอยู่กับสิ่งนั้น เราจะมีความสุขครับ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บเคล็ดลับดีๆ ไว้คนเดียว สามารถแบ่งความสุขได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะครับ

จบเคล็ด (ไม่) ลับวันนี้แล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปนะครับ
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife