ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน อาหารต้าน ‘มะเร็ง’

สวัสดีจ้า จุ๊บุผู้มีสาระ รายงานตัวพร้อมสาระการกินเพื่อสุขภาพ วันนี้จะเป็นการนำเสนอเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพแบบไหน มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ…

มะเร็งจัดเป็นโรคร้ายที่พรากชีวิตของคนรอบข้างเราไปเป็นอันดับต้นๆ เลยนะคะ แต่เพื่อนๆ รู้มั้ยว่ามีอาหารที่ช่วยให้พวกเราห่างไกลจากโรคนี้ได้ มาดูกันค่ะว่าพวกเราควรกินอะไรบ้าง

1) ปลาทะเล ประเภทที่มีกรดโอเมก้า 3 เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลาเทราต์ ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน เพราะกรดชนิดนี้ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งและโรคหัวใจด้วยนะคะ

2) เครื่องเทศและสมุนไพร อย่างพริกไทย หอม กระเทียม เก๋ากี้ ขมิ้น และโรสแมรี่ มีฤทธิ์ต่อต้านมะเร็ง แล้วยังช่วยให้อาหารอร่อยด้วยนะคะ

3) ถั่วและธัญพืช อุดมไปด้วยใยอาหาร สารต้านมะเร็ง และโปรตีน ช่วยให้อิ่มท้องนาน แถมยังช่วยลดความดันโลหิตด้วยนะคะ เอ่อ… ถ้าไม่ได้เอาไปทอดนะ

4) ผักใบเขียว ไม่ว่าจะเป็นกะหล่ำ บร็อคโคลี่ สาหร่ายทะเล รวมไปถึงเห็ดฟาง เห็ดหอม เห็ดออรันจิ ล้วนกินต้านมะเร็งได้ถ้วนหน้าเลยจ้า

5) ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ทั้งสตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ เชอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ ถึงจะแพงไปหน่อย แต่นานๆ กินที ก็ช่วยเสริมทัพกับอาหารต้านมะเร็งอื่นได้เหมือนกันนะคะ

6) น้ำเปล่า น้ำสะอาดช่วยล้างสารพิษ ขับของเสีย และช่วยให้ระบบหมุนเวียนเลือดดี ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งได้ เพื่อนๆ อย่าลืมดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายนะคะ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://women.trueid.net/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife