เคล็ดลับ… ใครๆ ก็เป็นเศรษฐีได้ ง่ายจัง!

สวัสดีจ้า เพจเงินเดือนจ๋ารายงานตัวพร้อมสาระและเคล็ดลับดีๆ เหมือนเคยเป็นประจำทุกวัน วันนี้จะมีเคล็ดลับอะไรมาฝากเพื่อนๆ บ้าง ตามมาเลยค่ะ…

ใครๆ ก็อยากเป็นเศรษฐี แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเป็นเศรษฐีได้ เปล่าเลย มันไม่ได้เกี่ยวกับรายได้อันน้อยนิด หรือรายจ่ายที่เกินรายได้ จนกลายเป็นหนี้ที่ไม่มีจะจ่าย ไม่ได้เกี่ยวกับมรดกสมัยคุณตาคุณยายที่ตกทอดมาถึงลูกหลาน จนสุขสบายเพราะเกิดมาบนกองเงินกองทอง

อย่าลืมว่าเศรษฐีและมหาเศรษฐีมากมายในประเทศไทย ก็เคยยากจน เคยมีแค่เสื่อผืนหมอนใบมาก่อน แล้วแต่ละท่านทำยังไงให้ร่ำรวยล้นฟ้า กินใช้ทั้งชาติก็ไม่หมดได้ถึงขนาดนี้ เพจเงินเดือนจ๋ามีเคล็ดลับมาฝากค่ะ

1) ใช้ให้น้อยกว่าที่หาได้ หรือก็คือเก็บออมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

-ของใช้ที่ชำรุดให้ซ่อมจนกว่าจะซ่อมไม่ได้ (หากคำนวณแล้ว ค่าซ่อมถูกกว่า และคุ้มกว่า)
-ของใช้ที่ยังใช้ได้ ให้ใช้จนกว่าจะพัง เมื่อพังแล้วค่อยซื้อใหม่
-คิดก่อนซื้อ ซื้อแค่ของที่จำเป็นต้องใช้ และมั่นใจว่าได้ใช้จนคุ้มค่าคุ้มราคา
-เปรียบเทียบของแต่ละแบรนด์ หาข้อดี ข้อเสีย ความคุ้มค่า แล้วตัดสินใจเลือกแบรนด์ที่คุ้มค่าที่สุด
-รีโนเวทของเก่าให้เป็นของใหม่ เป็นการนำมาใช้ซ้ำโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อของใหม่

2) จัดสรรเวลาอย่าให้เสียไปโดยเปล่าประโยชน์ ถึงเวลางานก็ทำงานอย่างจริงจัง ถึงเวลาพักก็พัก และต่อให้ทำงานหนัก แต่ก็ต้องหาเวลาพักผ่อนด้วย ไม่อย่างนั้นอาจได้ใช้เงินที่หามาในโรงพยาบาลแทน

3) ใช้ชีวิตแบบพอเพียง ไม่อวดรวย ไม่ฟุ้งเฟ้อ ไม่ใช้เงินเกินตัว และต่อให้รวยขึ้นเรื่อยๆ ก็ยังคงใช้ชีวิตพอเพียงอย่างเดิม เสมอต้นเสมอปลายตลอดเดือน

4) รู้จักลำบาก และสอนให้ลูกหลานรู้จักความลำบากด้วย เพื่อให้เข้าใจถึงความแตกต่างระหว่างความลำบากกับความสบาย ต่อยอดไปเป็นความอดทน มุมานะ ที่จะทำงานหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวให้สบาย

5) มองโลกตามความเป็นจริง และคิดบวกในเรื่องที่สมควรคิด เพื่อให้เห็นโอกาสในการทำงานและการลงทุน

6) เลือกอาชีพตามความสามารถและความถนัดของตัวเอง อดทน เพียรพยายาม มุมานะจนประสบความสำเร็จ หนักเอาเบาสู้ และรู้จักพัฒนาความสามารถของตัวเองอยู่เสมอ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้เพื่อนๆ ร่วมชะตากรรม เอ้ย! ร่วมงาน อ่านกันด้วยนะค้า

ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/SalaryJa/ ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ เงินเดือนจ๋า มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://store.line.me/stickershop/product/6997428

Tag :#มนุษย์เงินเดือน #บริษัท #เงินเดือน #salary #company #เงินเดือนจ๋า #SalaryJa #การเงิน #เงินออม #ออม #หาเงิน #เก็บเงิน #ออมเงิน #สินเชื่อ #ทำงาน #ออฟฟิศ #โรงงาน #พนักงาน #สิ้นเดือน #งาน