5 อุปสรรคขัดขวางการออม

สวัสดีจ้า เพจเงินเดือนจ๋ารายงานตัวพร้อมสาระประจำวัน ที่จะช่วยให้ลูกเพจทุกท่านมีสภาพการเงินคล่องตัว และมีความสุขสโมสรในการทำงาน ส่วนวันนี้จะมีเรื่องอะไรมาฝากนั้น ตามแอดมินมาเลยค่ะ …

ปกติแล้วถ้าเราไม่ได้มีรายจ่ายฉุกเฉินที่มากเกินไป หรือมีรายได้ที่น้อยจนไม่สมดุลกับรายจ่ายแล้วล่ะก็ เราทุกคนควรจะมีเงินเก็บออม ยกเว้นก็แต่ว่าจะมี 5 อุปสรรคเหล่านี้มาขัดขวางการออมเงิน

1) สินค้าฟุ่มเฟือย หมายรวมตั้งแต่ของแบรนด์เนม มือถือที่ยังไม่พังแต่อยากเปลี่ยนใหม่ อุปกรณ์แต่งรถ เสื้อผ้าใหม่ เครื่องสำอาง ค่าทำผมทำเล็บ และอะไรต่างๆ นานาที่ไม่ได้จำเป็นกับชีวิตสักเท่าไหร่ แล้วเราก็รู้ๆ กันอยู่ว่ามันมีอะไรบ้าง

2) มื้ออาหารนอกบ้าน บุฟเฟ่ต์เอย ชาบูเอย หมูกระทะเอย สเต็กเอย อาหารจีน ไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น หลากสัญชาติ ล้วนเป็นตัวสูบเงินในกระเป๋าตังค์ทั้งสิ้น

3) สินค้าใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง บ้านใครที่ชอบใช้จานกระดาษ แก้วกระดาษ และยังซืัอถุงพลาสติกใช้ ทั้งที่มันก็น่าจะได้มามากมายจากการซื้อของ บอกเลยว่าเงินแต่ละเดือนจะหายไปอย่างรวดเร็วแน่นอน

4) หวยและลอตเตอรี่ รวมไปถึงการพนันทั้งหลาย ได้ไม่คุ้มเสีย ซื้อร้อยครั้งจะถูกสักครั้ง แถมถูกกี่ครั้งก็ไม่เคยได้เก็บเข้าธนาคารสักที จึงถูกเหมารวมเป็นอุปสรรคขัดขวางการออมเงินไปด้วย

5) บุหรี่ เหล้า เบียร์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของมึนเมาทั้งหลายทั้งปวง คือตัวการสูบเงินออกจากกระเป๋าทั้งนั้น และหากเลิกได้หรือเพลาๆ ลงได้ รับรองเลยว่าไม่ใช่แค่กระเป๋าเงินจะฟูขึ้น แต่สุขภาพคุณจะดีขึ้นด้วย

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้เพื่อนๆ ร่วมชะตากรรม เอ้ย! ร่วมงาน อ่านกันด้วยนะค้า

ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/SalaryJa/ ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ เงินเดือนจ๋า มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://store.line.me/stickershop/product/6997428

Tag :#มนุษย์เงินเดือน #บริษัท #เงินเดือน #salary #company #เงินเดือนจ๋า #SalaryJa #การเงิน #เงินออม #ออม #หาเงิน #เก็บเงิน #ออมเงิน #สินเชื่อ #ทำงาน #ออฟฟิศ #โรงงาน #พนักงาน #สิ้นเดือน #งาน