11 วิธีออมเงินง่ายๆ ทำได้รวยเร็ว

สวัสดีจ้า เพจเงินเดือนจ๋ารวบรวมวิธีออมเงินแบบง่ายๆ ทำได้จริง และถ้าใครทำได้ รับรองรวยเร็ว รวยเละ มาดูกันค่ะว่ามีวิธีอะไรบ้าง แล้ววิธีไหนเข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราบ้าง…

การออมเงิน ใครว่าเป็นเรื่องยาก ขอแค่มีความตั้งใจที่จะออมเพื่อเก็บจริงๆ และค้นหาวิธีที่เข้ากับตัวเองได้เท่านั้น เราก็จะสนุกกับการออมเงิน และภูมิใจกับเงินเก็บที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ เส้นทางเศรษฐีอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

1) ออมเงินแบบเก็บแค่เหรียญ เหมาะกับผู้มีอันจะกินนิดนึง เพราะต้องมีธนบัตรพอใช้ถึงสิ้นเดือน

2) ออมเงินแบบเก็บแต่เหรียญบาท เหมาะกับผู้เบี้ยน้อยหอยน้อย อาจเก็บเงินช้า แต่ชัวร์ อย่าแอบแคะไปใช้ก่อนได้ฝากธนาคารก็พอ

3) ออมเงินแบบเก็บแต่เหรียญห้า เหมาะกับผู้ที่มีรายได้ที่แน่นอน และมีรายจ่ายน้อยกว่ารายรับ แม้เป็นส่วนที่เหลื่อมล้ำกันเพียงนิดหน่อย ก็ถือว่าใช้ได้

4) ออมเงินแบบเก็บแต่เหรียญสิบ เหมาะกับผู้ที่มีรายได้ค่อนข้างมั่นคง มีแบงค์และเหรียญอื่นไว้จับจ่ายเพียงพอตลอดเดือน

5) ออมเงินแบบเก็บแค่แบงค์ห้าสิบ เหมาะกับผู้ที่มั่นใจว่าตัวเองหมุนเงินทัน ในเดือนที่ดันได้แบงค์ห้าสิบมาเยอะ จะรายได้เท่าไหร่ไม่สำคัญ เพราะไม่ใช่แบงค์ที่จะพบได้ง่ายในทุกวัน สำคัญที่มีวินัยในตัวเอง

6) ออมเงินแบบเก็บตามวันที่ วันที่ 1 เก็บ 1 บาท วันที่ 2 เก็บ 2 บาท วันที่ 31 เก็บ 31 บาท พอขึ้นเดือนใหม่ก็เริ่มนับ 1 ใหม่ รวยเร็ว รวยเละ แต่รายได้กับรายจ่ายทุกเดือนจะต้องสมดุลแบบมีเงินเหลือเก็บ วิธีนี้ต้องอาศัยวินัยมาก แต้ก็ได้ผลมาก

7) ออมเงินแบบเก็บตามวันที่ แต่ไม่เริ่มนับใหม่ในเดือนถัดไป คือ พอวันที่ 1 ของเดือนที่ 2 ที่เราเก็บเงิน จะเก็บ 32 บาท 33 บาทไปเรื่อยๆ จนถึงวันเก็บเงินครบ 1 ปี จะต้องเก็บเงิน 365 บาท วิธีนี้รวยเร็วที่สุด แต่เก็บยากที่สุด เพราะจะเป็นภาระเมื่อจำนวนวันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เคล็ดลับคือ เก็บเงินทุกวันให้มากกว่าเงินที่ตั้งเป้าไว้ว่าจะเก็บ แล้วเก็บแยกไว้อีกที่ วันไหนเงินเก็บไม่พอ ก็ไปแคะมาเป็นเงินสมทบ

8) ออมเงินแบบเก็บแต่แบงค์ยี่สิบ วิธีที่ยากที่สุด เพราะเป็นแบงค์ที่ได้มากที่สุดในชีวิตประจำวัน จึงควรมีรายรับมากกว่ารายจ่ายทุกเดือน มีเงินเดือนที่แน่นอน มั่นคง พอที่จะเก็บเงินวิธีนี้ได้โดยไม่เดือดร้อน

9) ออมเงินแบบตั้งเป้าว่าจะเก็บเดือนละเท่าไหร่ แล้วเก็บให้ได้ตามนั้นภายในสิ้นเดือน แม้จะยืดหยุ่นได้ เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ แต่เป็นวิธีที่ต้องมีวินัยในการเงิน อาจใช้เคล็ดลับในการเก็บเงินให้ใกล้เป้าหมายตั้งแต่ต้นเดือน เพื่อไม่ให้เป็นภาระช่วงปลายเดือน

10) ออมเงินแบบหักเป็นเงินเก็บไว้ตั้งแต่วันเงินเดือนออก เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ เพราะยืดหยุ่นเรื่องจำนวนเงินเก็บได้ แต่ควรมีรายได้ที่แน่นอนเพียงพอกับรายจ่ายทุกเดือน

11) ออมเงินแบบเก็บแต่เหรียญสวยๆ ใหม่ๆ เป็นการออมที่ไม่แน่นอน เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ แต่อาจได้เงินเก็บน้อยและเพิ่มขึ้นช้า ได้จำนวนไม่แน่นอนในแต่ละเดือน

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้เพื่อนๆ ร่วมชะตากรรม เอ้ย! ร่วมงาน อ่านกันด้วยนะค้า

ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/SalaryJa/ ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ เงินเดือนจ๋า มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://store.line.me/stickershop/product/6997428

Tag :#มนุษย์เงินเดือน #บริษัท #เงินเดือน #salary #company #เงินเดือนจ๋า #SalaryJa #การเงิน #เงินออม #ออม #หาเงิน #เก็บเงิน #ออมเงิน #สินเชื่อ #ทำงาน #ออฟฟิศ #โรงงาน #พนักงาน #สิ้นเดือน #งาน