เก็บเงินเที่ยวยังไงดี ให้ทุกปีได้เที่ยว

สวัสดีจ้า เพจเงินเดือนจ๋ามีเคล็ดลับดีๆ สำหรับสำหรับคนที่อยากเก็บเงินเพื่อการท่องเที่ยวมาฝากค่ะ อยากรู้ว่าทำยังไงก็ตามมาเลยจ้า…

เพื่อนๆ เคยมีโมเมนท์เห็นรูปสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ แล้วอยากไปบ้างไหมคะ ได้เห็นใครต่อใครลาพักร้อนไปเที่ยวแล้วก็เกิดอยากเที่ยวบ้าง แต่ทำยังไงล่ะในเมื่อเงินในกระเป๋ามันไม่อำนวยเอาซะเลย ขอบอกว่าไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะเพจเงินเดือนจ๋ามีเคล็ดลับในการเก็บเงินสำหรับท่องเที่ยวมาฝาก

1) คำนวณค่าใช้จ่าย จากที่หมายที่อยากไป แล้วนำมาหารจำนวนเดือนที่เราต้องใช้ในการเก็บเงิน เช่น หากเราอยากไปเที่ยวพักร้อนทุกปี ปีละครั้ง ก็ยำจำนวนเงินที่คิดว่าจะต้องใช้จ่ายในการไปเที่ยวมาหารด้วย 12 ก็จะได้จำนวนเงินที่เราจะต้องเก็บในแต่ละเดือนค่ะ

2) เลือกวิธีออมเงินให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ อาจหักจากเงินเดือนตั้งแต่ต้นเดือน แล้วฝากธนาคารแยกไว้คนละบัญชี หรือทยอยเก็บออมเงินเหลือใช้ในแต่ละเดือน ให้ได้ตรงตามจำนวนเงินที่เราหารออกมาได้ในข้อแรก

3) สร้างแรงบันดาลใจในการเก็บเงิน ด้วยการนำรูปสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากไปมาไว้ใกล้ตัว เช่น ในโทรศัพ์มือถือ คอมพิวเตอร์ หรือไม่ก็ปรินท์มาแปะบนหัวเตียงซะเลย

4) หากที่ที่เราอยากไปมีค่าใช้จ่ายที่สูงเกินกว่าที่เราจะเก็บเงินไปเที่ยวได้ภายในระยะเวลาอันสั้น ก็อาจเพิ่มระยะเวลาในการเก็บเงิน หรือเลือกไปที่ที่มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าก่อน เพื่อให้เรามีแรงบันดาลใจมากขึ้นจากประสบการณ์ดีๆ ที่ได้รับในการท่องเที่ยว

5) มุ่งมั่นในการเก็บเงิน และพยายามอย่าให้แรงจูงใจในการไปเที่ยวหายไป อย่าเอาแต่คิดว่าเงินเดือนน้อยคงไม่มีทางไปเที่ยวได้ เพราะไม่มีอะไรในโลกนี้เกินความตั้งใจของเราไปได้

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้เพื่อนๆ ร่วมชะตากรรม เอ้ย! ร่วมงาน อ่านกันด้วยนะค้า

ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/SalaryJa/ ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ เงินเดือนจ๋า มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://store.line.me/stickershop/product/6997428

Tag :#มนุษย์เงินเดือน #บริษัท #เงินเดือน #salary #company #เงินเดือนจ๋า #SalaryJa #การเงิน #เงินออม #ออม #หาเงิน #เก็บเงิน #ออมเงิน #สินเชื่อ #ทำงาน #ออฟฟิศ #โรงงาน #พนักงาน #สิ้นเดือน #งาน