เลือกอาชีพเสริมยังไง ไม่ให้กระทบงานประจำ

สวัสดีจ้า เพจเงินเดือนจ๋ารายงานตัวพร้อมสาระน่ารู้ด้านอาชีพและการเงินเช่นเคย วันนี้มีเรื่องอะไรมาฝากบ้าง มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ…

ใครๆ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สมัยนี้เงินเดือนจากงานประจำอย่างเดียวไม่พอกับค่าใช้จ่ายแต่ละเดือน และการหาอาชีพเสริม หรือการทำงานพาร์ททาม ก็ถือเป็นเรื่องปกติวิสัยที่ควรทำ แต่จะใช้อะไรมาเป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกอาชีพเสริมของเราดี เพจเงินเดือนจ๋ามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ

1) เวลาของงานประจำกับอาชีพเสริมไม่ตรงกัน หรือคาบเกี่ยวกัน

2) อาชีพเสริมที่เราจะเลือก ต้องไม่ทำให้เราทำงานประจำได้แย่ลง และงานประจำที่เราทำ ก็ต้องไม่กระทบอาชีพเสริม จนทำให้เราทำอาชีพเสริมได้ไม่เต็มที่

3) อาชีพเสริมที่ว่าเป็นสิ่งที่เราถนัดอยู่แล้ว มีประสบการณ์อยู่แล้ว หรือมีพื้นฐานอยู่ก่อนแล้ว เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้ จนกระทบด้านอื่นๆ ในชีวิต

4) มีรายได้ที่ควรค่าแก่การสละเวลาเข้าไปทำ อาจเป็นงานที่ยิ่งทำมาก ยิ่งได้มาก หรือไม่มีขอบเขตรายได้แน่นอน ขึ้นอยู่กับความสามารถของเราก็ได้

5) ถ้าเป็นงานที่อยู่ไหนก็ทำได้ แบบไม่มีข้อจำกัด อาจเป็นงานที่ขอแค่มีอินเตอร์เน็ตก็ทำได้ อย่างงานขาย หรือเป็นงานที่แม้ไม่มีอินเตอร์เน็ตก็ยังทำได้ อย่างงานฝีมือ จะเป็นสิ่งที่ดีมาก

6) อาชีพเสริมต้องไม่กระทบเวลาพักผ่อนของเรามากเกินไป จนทำให้เราไม่มีเวลาพักผ่อน เพราะนั่นจะทำให้ร่างกายของเราทรุดโทรม และได้ไปใช้เงินที่หาได้ในโรงพยาบาลแทน

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้เพื่อนๆ ร่วมชะตากรรม เอ้ย! ร่วมงาน อ่านกันด้วยนะค้า

ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/SalaryJa/ ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ เงินเดือนจ๋า มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://store.line.me/stickershop/product/6997428

Tag :#มนุษย์เงินเดือน #บริษัท #เงินเดือน #salary #company #เงินเดือนจ๋า #SalaryJa #การเงิน #เงินออม #ออม #หาเงิน #เก็บเงิน #ออมเงิน #สินเชื่อ #ทำงาน #ออฟฟิศ #โรงงาน #พนักงาน #สิ้นเดือน #งาน