เลือกงานยังไง… ให้มีความสุข?

สวัสดีจ้า เพจเงินเดือนจ๋ารวบรวมเคล็ดลับในการเลือกทำงาน ที่จะช่วยให้ชีวิตของเรามีความสุข และรู้สึกอยากไปทำงาน มากกว่าทำตามหน้าที่เพื่อให้ได้รับเงินเดือนไปวันๆ มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ…

เลือกทำงานอะไรดีให้เรามีความสุข เพราะคนส่วนใหญ่มักจะทุกข์จากการทำงานที่ตัวเองไม่ได้ชอบ เนื่องจากความจำเป็นบีบบังคับให้ไม่สามารถเลือกงานที่ชอบได้ เพจเงินเดือนจ๋ารวบรวมเคล็ดลับ 10 ข้อในการเลือกงานมาไว้ ณ ที่นี้แล้ว รับรองว่าหากคุณได้ทำงานที่มี 5 ใน 10 ข้อนี้เป็นองค์ประกอบ คุณจะมีความสุขขึ้นแน่นอน

1) เลือกทำงานที่ถนัด ถึงไม่ใช่สิ่งที่ชอบ แต่ถ้าเป็นสิ่งที่เราถนัดล่ะก็ ย่อมไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อ และถ้าหากเราทำได้ดีกว่าคนอื่น ก็มีสิทธิ์ก้าวหน้าได้เร็วด้วย

2) เลือกสิ่งที่รัก ขอให้มีสิ่งที่รักในงานที่เราเลือก แม้ไม่ใช่งานที่รักสักเท่าไหร่ ก็สร้างความสุขได้ อย่างเช่นถ้าเราชอบดูละคร อยากเป็นดาราแต่หน้าตาไม่ให้ เลยได้ทำงานเบื้องหลังแทนเบื้องหน้า ก็ย่อมดีกว่าไปทำงานธนาคาร หรือพนักงานบริษัท แถมยังมีแรงผลักดันเพิ่มด้วย

3) เลือกงานใกล้บ้าน การเดินทางไกลทำให้เหน็ดเหนื่อยและพลอยเบื่องานไปด้วย ยิ่งถ้าต้องไปเช่าบ้านหรือเช่าหอพักอยู่ ค่าใช้จ่ายก็เพิ่มเป็นเงาตามตัว

4) เลือกงานที่เดียวกับเพื่อน ไม่ได้หมายความให้ทำงานตำแหน่งเดียวกับเพื่อน เพราะแต่ละคนก็ไม่ได้เรียนมาเหมือนกัน แค่ขอให้ได้ทำงานที่เดียวกันกับเพื่อนสนิท หรือเพื่อนที่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน คุยกันถูกคอ ก็ช่วยไม่ให้เบื่อหน่าย หากไปเจอเพื่อนใหม่ที่ไม่ใช่ไลฟ์สไตล์เดียวกันได้นะ

5) เลือกทำงานที่ท้าทายความสามารถ ใครชื่นชอบชีวิตที่ไม่จำเจ แนะนำให้เลือกงานนี้ เพราะสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน ย่อมทำให้เรารู้สึกสนุกสนานไปกับการทำงาน มากกว่างานที่จำเจอยู่กับที่

6) เลือกงานที่ต้องเดินทาง สำหรับสายขี้เบื่อ ไม่ชอบความจำเจ งานที่ต้องเดินทางอย่างเซลล์ ผู้รับจัดอีเวนท์ แอร์โฮสเตส ไกด์ หรืองานขับรถ ก็น่าสนใจไม่น้อย

7) เลือกงานตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง หากชอบพบปะผู้คนก็ควรเลือกทำงานเบื้องหน้า งานบริการ หรืองานที่ต้องออกรับหน้าแขก แต่หากไม่ชอบความวุ่นวาย ก็คสรเลือกทำงานเบื้องหลัง งานที่ต้องทำเดี่ยวๆ หรือทำเป็นกลุ่มเล็กๆ เพื่อไม่ให้เกิดอาการฝืนใจในการทำงาน

8) เลือกงานที่มั่นคง ไม่ใช่แค่อนาคตไกลกว่า แต่ไม่ต้องตามหางานใหม่อยู่ร่ำไป จนพาลเบื่อที่ต้องเปลี่ยนงานอยู่เรื่อยๆ

9) เลือกงานที่สวัสดิการดี อย่างน้อยถ้ามีอย่างอื่นนอกเหนือจากเงินเดือนมาช่วยสนับสนุนให้ชีวิตเราดีขึ้น มั่นคงขึ้น ความเบื่อหน่ายในการทำงานและอยากเปลี่ยนงานก็จะน้อยลง

10) เลือกงานที่ได้แสดงความเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องฝืนทำหน้าที่ที่ตรงข้ามกับความคิด ไม่ต้องฝืนความรู้สึกตัวเองทุกครั้งที่ทำงาน เป็นงานที่เข้ากันกับทัศนคติของเรา และเราทำหน้าที่ทุกอย่างได้อย่างสบายใจ ไม่รู้สึกอยากลาออกอยู่ทุกเวลา

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้เพื่อนๆ ร่วมชะตากรรม เอ้ย! ร่วมงาน อ่านกันด้วยนะค้า

ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/SalaryJa/ ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ เงินเดือนจ๋า มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://store.line.me/stickershop/product/6997428

Tag :#มนุษย์เงินเดือน #บริษัท #เงินเดือน #salary #company #เงินเดือนจ๋า #SalaryJa #การเงิน #เงินออม #ออม #หาเงิน #เก็บเงิน #ออมเงิน #สินเชื่อ #ทำงาน #ออฟฟิศ #โรงงาน #พนักงาน #สิ้นเดือน #งาน