3 สิ่งที่ควรมี เมื่ออายุ 30

สวัสดีจ้า เพจเงินเดือนจ๋ามาพบกับเพื่อนๆ พร้อมสาระดีๆ เพื่อการเงินและชีวิตที่ดีกว่า ส่วนวันนี้จะเป็นเรื่องแนวไหน อย่างไร มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ…

คนเราเกิดมา ถึงแม้จะมีต้นทุนไม่เท่ากัน แต่เราสามารถสร้างทุกอย่างขึ้นมาเองได้ด้วยมือคู่นี้ หากไม่ท้อแท้หรือท้อถอยไปเสียก่อน ทว่าเมื่ออายุขึ้นเลข 3 แล้ว อย่างน้อยเราก็ควรมี 3 สิ่งนี้ในชีวิต ไม่ว่าคุณจะเป็นชนชั้นล่าง กลาง หรือสูงก็ตาม

1) งานที่มั่นคง หลังจากอายุขึ้นเลข 3 งานที่ต้องการคุณจะเริ่มลดน้อยลง หากคุณยังหางานที่มั่นคงทำไม่ได้ ก็เท่ากับว่าชีวิตข้างหน้าของคุณคงไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบ ซ้ำยังมีหนามแหลมโรยอยู่แทนอีกด้วย

2) เงินออม นอกจากงานแล้ว คุณควรมีเงินออมเป็นของตัวเอง ไม่สำคัญว่าต้องมีเป็นแสนเป็นล้าน ขอเพียงแค่มันเป็นเงินสำรองที่คุณมั่นใจว่าไม่จำเป็นต้องเอามันมาใช้ และจะเป็นเงินก้นทุนไว้ในยามเกษียณได้ก็พอ

3) เป้าหมายในชีวิต ถือเป็นสิ่งสำคัญที่คนวัย 30 ควรจะต้องรู้แล้วว่า แผนการในชีวิตต่อไปจะเป็นอย่างไร เราจะเดินหน้าไปทางไหนต่อ จะทำอะไรต่อไป อย่างเราจะทำงานเก็บเงินซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือจะเก็บเงินไว้ทำธุรกิจของตัวเอง ฯลฯ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้เพื่อนๆ ร่วมชะตากรรม เอ้ย! ร่วมงาน อ่านกันด้วยนะค้า

ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/SalaryJa/ ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ เงินเดือนจ๋า มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://store.line.me/stickershop/product/6997428

Tag :#มนุษย์เงินเดือน #บริษัท #เงินเดือน #salary #company #เงินเดือนจ๋า #SalaryJa #การเงิน #เงินออม #ออม #หาเงิน #เก็บเงิน #ออมเงิน #สินเชื่อ #ทำงาน #ออฟฟิศ #โรงงาน #พนักงาน #สิ้นเดือน #งาน