เลือกอาชีพเสริมยังไง… ให้ได้กำไรอื้อซ่า!?

สวัสดีจ้า เพจเงินเดือนจ๋ามาพร้อมสาระดีๆ ประจำวัน ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ มีชีวิตที่ดีกว่า ไม่ว่าเรื่องการเงิน หรือการดำเนินชีวิต วันนี้จะเป็นเรื่องแบบไหน มาติดตามพร้อมกันเลยจ้า…

ในยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองที่ผ่านมาหลายยุคหลายสมัย มีคนมากมายต้องหารายได้เสริมนอกเหนือจากอาชีพหลัก เพื่อให้พอเลี้ยงปากท้อง แต่มีแค่เพียงส่วนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จ แล้วเราจะทำยังไงให้ทำอาชีพเสริมแล้วประสบความสำเร็จ ได้กำไรอื้อซ่าอย่างเขา เรามาเรียนรู้เคล็ดลับเหล่านี้กันค่ะ

1) มองหาสิ่งที่เราชอบหรือถนัด อาจเป็นงานอดิเรกที่ทำอยู่แล้วเอามาต่อยอด หรือเป็นสิ่งที่สนใจ แต่ยังไม่ได้ทำอะไรออกมาเป็นชิ้นเป็นอันก็ได้ เพราะการได้ทำในสิ่งที่รักนั้น คือความสุขอย่างหนึ่งของชีวิต และตัวเราเอวก็จะมีแรงผลักดัน มีความพยายามมากกว่าการเลือกทำอาชีพเสริมไปตามกระแสด้วย

2) สร้างความแตกต่างและโดดเด่น หากเราไม่ได้เริ่มต้นทำอะไรก็ตามที่เป็นชิ้นแรกของโลก การจะทำให้สินค้าของเราเป็นที่จดจำ จะต้องสร้างความแตกต่างและความโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นตัวสินค้า วิธีการโปรโมท หรือแม้แต่บุคลิก การแต่งกายของตัวเรา ก็มีส่วนช่วยในเรื่องนี้ทั้งสิ้น

3) เลือกทำเลที่เหมาะสม มีคนพลุกพล่าน เป็นจุดสะดุดตา เป็นแหล่งของสินค้าที่เอื้ออำนวยให้มีคนสนใจสิ่งที่เรานำเสนอ หากสินค้าของเรามีราคาสูง ก็ควรเลือกทำเลที่เป็นย่านธุรกิจมากกว่าย่านชุมชน

4) รู้จักโปรโมท โฆษณาให้เป็นที่ประจักษ์ตาแก่คนหมู่มาก อย่าเอาแต่ยืนเป็นหุ่นยนต์แบตเตอรี่หมด รอให้คนที่เดินผ่านไปมาหันมามอง สมัยนี้การแชร์ต่อๆ กันบนโลกโซเชียลเป็นสิ่งที่ทำให้คนโนเนมหรือสินค้าโนเนมดังมานักต่อนัก เอามันมาใช้ให้เป็นประโยชน์ อย่าอาย จงท่องไว้ว่า ด้านได้ อายอด เงินหมด ก็อดตาย

5) พัฒนาตัวเองและผลงานของเรา อย่าหยุดนิ่งอยู่กับที่ ทำทุกอย่างให้เต็มที่ ให้ดีที่สุด และก้าวไปข้างหน้าเสมอ หรือหากต้องถอยหลัง ก็ขอให้เป็นการถอยเพื่อเตรียมพร้อมจะก้าวเดินต่อเท่านั้น

6) ให้ความจริงใจกับทุกคน ใส่ความจริงใจลงไปในสิ่งที่เราต้องการนำเสนอ และต่อให้มันจะดังเป็นพลุแตก หรือเราจะรวยเป็นร้อยล้านพันล้านแล้ว ความจริงใจก็คือสิ่งที่จำเป็นที่สุดตลอดกาล

7) รู้จักเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ใช้วัสดุหรือวัตถุดิบที่ดีที่สุด หากเป็นการรับสินค้ามาขายต่อ ก็ต้องลองใช้ ลองชิม และมั่นใจว่านั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดที่เราจะนำเสนอกับลูกค้า มันคือเคล็ดลับความสำเร็จของชาวญี่ปุ่นที่เริ่มต้นจากศูนย์สู่จุดสูงสุด และเราควรเอาเป็นแบบอย่าง ถ้าต้องการความสำเร็จ

8) เริ่มต้นจากเล็กๆ แล้วจึงพัฒนาให้กิจการเติบโตทีละน้อย เมื่อมีแนวโน้มว่ามันจะประสบความสำเร็จ อย่ารีบคิดการใหญ่ เพราะหากมันพังลงเมื่อไหร่ ตัวเรานี่แหละที่จะพังตามไปด้วย

9) อดทนและพยายาม ท้อได้ แต่อย่าถอย ล้มได้ก็ลุกได้ ไม่มีใครประสบความสำเร็จภายในระยะเวลาอันสั้น และไม่มีคนที่ประสบความสำเร็จคนไหน ที่ไม่เคยเจออุปสรรค เพียงแต่เราเลือกที่จะก้าวข้ามมันไปให้ได้ หรือจะเลือกยอมแพ้เท่านั้น

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้เพื่อนๆ ร่วมชะตากรรม เอ้ย! ร่วมงาน อ่านกันด้วยนะค้า

ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/SalaryJa/ ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ เงินเดือนจ๋า มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://store.line.me/stickershop/product/6997428

Tag :#มนุษย์เงินเดือน #บริษัท #เงินเดือน #salary #company #เงินเดือนจ๋า #SalaryJa #การเงิน #เงินออม #ออม #หาเงิน #เก็บเงิน #ออมเงิน #สินเชื่อ #ทำงาน #ออฟฟิศ #โรงงาน #พนักงาน #สิ้นเดือน #งาน