เคล็ดวิธีรับมือ ‘เพื่อนสายโยน’

สวัสดีจ้า เพจเงินเดือนจ๋ารับรู้ถึงปัญหาเพื่อนหลากหลายประเภทที่ลูกเพจแต่ละท่านต้องพบเจอ เลยรวบรวมเคล็ดวิธีรับมือเพื่อนแต่ละประเภทมาฝาก วันนี้ถึงคิวเพื่อนประเภทไหน มาติดตามกันค่ะ…

หลายครั้งที่เราๆ ท่านๆ ประสบปัญหาเรื่อง ‘เพื่อนร่วมงาน’ ที่กลายพันธุ์ไปเป็น ‘เพื่อนโยนงาน’ ผู้ที่วันๆ ทำตัวเสมือนกำลังใช้ชีวิตอยู่ที่บ้าน และมีเพื่อนรอบข้างเป็นคนรับใช้ แต่ครั้นพอหัวหน้ามาตรวจงานครั้งใด คนคนนั้นก็จะรีบเสนอหน้าออกรับเอาความดีความชอบใส่ตัวทันที แล้วเราจะทำยังไงดีกับคนประเภทนี้ มาค้นหาคำตอบกันที่นี่ได้เลยค่ะ

1) หากงานนั้นไม่ส่งผลใดๆ กับชีวิตหน้าที่การงานของเรา ก็ให้ทำตัวไม่ว่างเข้าไว้ แม้ในความเป็นจริงเราจะว่างหรือไม่ก็ตาม ตอบไปเลยว่าเราไม่ว่างและไม่สะดวกที่จะทำ

2) หากงานนั้นส่งผลต่อหน้าที่การงานของเราบ้าง ก็ให้เลือกทำเฉพาะจุดที่ส่งผลกับเราเท่านั้น หรือเลือกเฉพาะจุดที่เป็นหน้าที่ของเรา จุดไหนที่เป็นหน้าที่ของคนพันธุ์นั้น ก็ปล่อยคาราคาซังไว้ หัวหน้ารู้เมื่อไหร่ ก็บอกไปตามตรงว่าเราทำไม่ได้ เพราะอีกฝ่ายไม่ให้ความร่วมมือ

3) หากงานนั้นส่งผลต่อหน้าที่การงานของเราโดยตรง ก็จงก้มหน้าก้มตาทำไป แต่อย่าได้ให้ข้อมูลใดๆ กับคนพันธุ์นั้นเด็ดขาด อย่าปล่อยให้เค้ามาแย่งเอาความดีความชอบเราไปได้ และจงทำทุกวิถีทางให้หัวหน้ารู้ว่า ใครที่ไม่ให้ความร่วมมือในการทำงาน

4) หาแก๊งเพื่อนร่วมงานที่พร้อมจะช่วยกันสนับสนุนให้คนพันธุ์นั้น ไร้ที่ยืนในที่ทำงานหากเค้าไม่ยอมปรับปรุงตัวเอง

5) ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด อย่าให้ใครตำหนิงานของเราได้ และอย่าทำตัวแบบเดียวกับคนพันธุ์นั้นเสียเองก็แล้วกันนะคะ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้เพื่อนๆ ร่วมชะตากรรม เอ้ย! ร่วมงาน อ่านกันด้วยนะค้า

ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/SalaryJa/ ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ เงินเดือนจ๋า มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://store.line.me/stickershop/product/6997428

Tag :#มนุษย์เงินเดือน #บริษัท #เงินเดือน #salary #company #เงินเดือนจ๋า #SalaryJa #การเงิน #เงินออม #ออม #หาเงิน #เก็บเงิน #ออมเงิน #สินเชื่อ #ทำงาน #ออฟฟิศ #โรงงาน #พนักงาน #สิ้นเดือน #งาน