7 วิธีปลดหนี้ ฉบับเร่งรัด

สวัสดีจ้า เพจเงินเดือนจ๋ามาพบเพื่อนๆ เหมือนเคยทุกวัน และแน่นอนว่าวันนี้ก็มีเคล็ดลับดีๆ ด้านการเงินที่เราเตรียมเอาไว้รอเพื่อนๆ อยู่แล้ว มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ…

ขึ้นชื่อว่าหนี้ คงไม่มีใครที่อยากเป็นเจ้าของครอบครองไว้กับตัว ไม่ว่าจะก้อนเล็กก้อนใหญ่ และโดยเฉพาะก้อนที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นหนี้ระยะยาวที่ไม่รู้ว่า เมื่อไหรถึงจะผ่อนจ่ายหมด แต่สำหรับลูกเพจที่เป็นหนี้อยู่ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เพจเงินเดือนจ๋ามี 7 วิธีปลดหนี้ ฉบับเร่งรัดมาฝากค่ะ มาค่ะ ตามมาเลย

1) มุ่งมั่น ตั้งใจ และบอกตัวเองเสมอว่าเราทำได้ เป็นการปลุกใจเรียกพลังค่ะ ถ้าไม่มีข้อนี้ ทำอะไรก็ไม่สำเร็จหรอกนะคะ

2) บันทึกหนี้ที่มีรวบรวมลงสมุด จะหนี้ที่ยืมเพื่อน ยืมพ่อ ยืมแม่ ยืมพี่ยืมน้องก็ห้ามยกเว้น จงอย่าสร้างนิสัยไม่ดีในการกู้ยืมเงินให้กับตัวเอง ว่าอันนี้ไม่คืนก็ได้ อันนั้นคืนช้าๆ ก็ได้ เพราะคนกันเอง ส่วนการเรียงลำดับให้เรียงจากดอกเบี้ยมากไปหาดอกเบี้ยน้อย

3) หากเรามีหนี้เยอะเกินกว่าจะผ่อนใช้ได้ในระยะสั้น ให้เจรจากับเจ้าหนี้ ขอผ่อนผันใช้หนี้ระยะยาว

4) เริ่มต้นหารายได้เสริมเพิ่มเติมจากงานประจำ โดยต้องเป็นอาชีพสุจริตที่ไม่กระทบกับงานประจำของเราด้วย

5) งดการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย งดเสี่ยงโชค เลิกเอาชีวิตไปฝากไว้กับดวงได้แล้วค่ะ เก็บเงินส่วนนั้นมาใช้หนี้ต่อเดือนให้ได้มากที่สุดดีกว่า

6) อย่าหักโหมทำงานจนลืมดูแลสุขภาพ มิเช่นนั้น คุณจะได้หนี้เพิ่มจากการนอนโรงพยาบาล

7) อย่าหมิ่นเงินน้อย ต่อให้มีเงินเหลือใช้วันละบาท ก็ต้องเก็บออมให้ครบถ้วน

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้เพื่อนๆ ร่วมชะตากรรม เอ้ย! ร่วมงาน อ่านกันด้วยนะค้า

ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/SalaryJa/ ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ เงินเดือนจ๋า มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://store.line.me/stickershop/product/6997428

Tag :#มนุษย์เงินเดือน #บริษัท #เงินเดือน #salary #company #เงินเดือนจ๋า #SalaryJa #การเงิน #เงินออม #ออม #หาเงิน #เก็บเงิน #ออมเงิน #สินเชื่อ #ทำงาน #ออฟฟิศ #โรงงาน #พนักงาน #สิ้นเดือน #งาน