4 เหตุผลลับ สำหรับคน ‘กู้สินเชื่อ’ ไม่ผ่าน

สวัสดีจ้า เพจเงินเดือนจ๋ารายงานตัวพร้อมสาระดีๆ มีประโยชน์ เพื่อกระเป๋าสตางค์อันพองโตของเพื่อนๆ ทุกคน มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ…

ปัญหาการขอสินเชื่อไม่ผ่าน เป็นเรื่องที่หลายคนประสบพบเจอ และจะกลุ้มอกกลุ้มใจถึงขั้นกินไท่ได้นอนไม่หลับ ถ้าธนาคารไม่ได้บอกว่า ทำไมการขอสินเชื่อในครั้งนี้ถึงไม่ได้รับการอนุมัติ แต่ไม่เป็นไรค่ะ เพราะเพจเงินเดือนจ๋ามี 4 เหตุผลลับในเรื่องนี้มาบอก ลองเช็คดูนะคะว่า สาเหตุที่เราขอกู้สินเชื่อไม่ผ่านเป็นเพราะข้อไหนกันแน่

1) เราเคยมีประวัติเสียเกี่ยวกับหนี้ค้างชำระ ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายหนี้ช้า การเบี้ยวหนี้ ไปจนถึงการถูกยึดทรัพย์เพราะไม่จ่ายหนี้ ขอบอกไว้เลยว่ามีผลต่อการอนุมัติสินเชื่อทั้งหมดเลยจ้า รู้แบบนี้แล้ว ก็อย่าสร้างประวัติที่ไม่ดีทางการเงินให้กับตัวเองเลยนะคะ

2) เราไม่มีเงินเก็บในบัญชีธนาคารเลย หรือมีน้อยเกินไปจนไม่น่าเชื่อว่า จะสามารถชำระหนี้ในการขอสินเชื่อครั้งนี้ได้จนหมด ก็แหม! ขนาดไม่มีหนี้ยังไม่มีเงินเก็บ แล้วมีหนี้ขึ้นมา จะมีเงินผ่อนใช้หนี้ได้ยังไง จริงมั้ยคะ

3) เรามีค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนมากเกินความจำเป็น  โดยถ้าหากเรามีค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 40% ของรายได้ในแต่ละเดือน ก็มีแนวโน้มว่าการขอสินเชื่อจะไม่ผ่าน เพราะธนาคารย่อมคิดว่า เรามีรายจ่ายมากเกินกว่าจะเหลือเงินไปใช้หนี้จากการขอสินเชื่อนั่นเองค่ะ

4) เรามีการค้ำประกันให้คนอื่นอยู่ แม้จะเป็นเหตุผลที่มีเพียงบางธนาคารที่นำมาประเมินการขอสินเชื่อ แต่ก็ถือว่าเป็นเหตุผลลับๆ ข้อหนึ่งที่ทำให้เราควรไตร่ตรองให้ดีเสียก่อนจะเซ็นค้ำประกันให้ใคร เพราะหากคนคนนั้นเบี้ยวหนี้ขึ้นมาในวันใดวันหนึ่ง ตัวเราเองก็จะพลอยเสียประวัติไปด้วยนะคะ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้เพื่อนๆ ร่วมชะตากรรม เอ้ย! ร่วมงาน อ่านกันด้วยนะค้า

ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/SalaryJa/ ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ เงินเดือนจ๋า มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://store.line.me/stickershop/product/6997428

Tag :#มนุษย์เงินเดือน #บริษัท #เงินเดือน #salary #company #เงินเดือนจ๋า #SalaryJa #การเงิน #เงินออม #ออม #หาเงิน #เก็บเงิน #ออมเงิน #สินเชื่อ #ทำงาน #ออฟฟิศ #โรงงาน #พนักงาน #สิ้นเดือน #งาน