เคล็ด(ไม่) ลับ ทำไงให้ ‘สินเชื่อ’ อนุมัติ!?

สวัสดีจ้า คราวก่อนเพจเงินเดือนจ๋าพูดคุยเรื่องเหตุผลลับที่สินเชื่อไม่อนุมัติไปแล้ว วันนี้เลยนำเคล็ดลับที่จะทำให้สินเชื่อผ่านการอนุมัติอย่างง่ายดายมาฝากค่ะ มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ…

เมื่อเงินเก็บมีไม่พอจะซื้อของชิ้นใหญ่อย่าง บ้านหรือรถ หลายคนจึงเลือกที่จะกู้เงินจากธนาคาร หรือที่เรียกว่าการขอสินเชื่อนั่นเอง ทว่าก็มีอยู่หลายคนและอาจหลายครั้งที่ธนาคารไม่ยอมอนุมัติให้เรากู้เงิน แล้วเราจะทำยังไงให้การขอสินเชื่อของเราผ่านฉลุย เรามาดูกันเลยค่ะ

1) บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ของเรา ต้องมีรายรับเข้าทุกเดือนในจำนวนที่เหมาะสมและสม่ำเสมอ รวมทั้งมีรายรับเข้าออกทุกเดือนเป็นเวลานาน

2) เรามีความน่าเชื่อถือแค่ไหน อาชีพของเรามั่นคงมั้ย มีอาชีพเป็นหลักแหล่งมั้ย รายได้กับสถานภาพ (โสดหรือสมรส) สมดุลกันมั้ย หากเป็นเจ้าของกิจการ มีประสบการณ์ในการบริหารกิจการของตัวเองมากน้อยแค่ไหน มีความเชี่ยวชาญแค่ไหน กิจการดำเนินไปยังไง ในการดำเนินกิจการมีประวัติการกู้ยืมมั้ย ถ้ามีแล้วชำระหนี้สม่ำเสมอหรือเปล่า

3) เราติดแบล็คลิสต์หรือไม่ ประวัติในการชำระหนี้ที่ผ่านมาดีหรือแย่ เบี้ยวหนี้กี่ครั้ง หากมีประวัติการชำระหนี้ที่สม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้การขอสินเชื่อผ่านง่ายขึ้นมาก

4) อายุการทำงานและอายุของผู้กู้ โดยผู้กู้ควรมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป แต่ไม่เกินกว่า 60 ปีเมื่อรวมระยะเวลาใช้หนี้ทั้งหมดแล้ว นอกจากนี้การเปลี่ยนงานบ่อยๆ ส่งผลกระทบต่อการอนุมัติสินเชื่อด้วย ผู้กู้จึงควรทำงานปัจจุบันมาแล้วอย่างน้อย 6 เดือน

5) เราไม่ควรมีหนี้ค้างชำระเหลืออยู่ หรือหากมีก็ไม่ควรเป็นหนี้ก้อนใหญ่ และไม่ควรมีประวัติค้างชำระหนี้ในช่วง 6 เดือนก่อนทำเรื่องขอกู้เงินจากธนาคาร

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้เพื่อนๆ ร่วมชะตากรรม เอ้ย! ร่วมงาน อ่านกันด้วยนะค้า

ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/SalaryJa/ ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ เงินเดือนจ๋า มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://store.line.me/stickershop/product/6997428

Tag :#มนุษย์เงินเดือน #บริษัท #เงินเดือน #salary #company #เงินเดือนจ๋า #SalaryJa #การเงิน #เงินออม #ออม #หาเงิน #เก็บเงิน #ออมเงิน #สินเชื่อ #ทำงาน #ออฟฟิศ #โรงงาน #พนักงาน #สิ้นเดือน #งาน