7 เคล็ดลับฝึกเจ้าตัวเล็กให้เดินไว

สวัสดีจ้า เพจเจ้าตัวเล็กเอาใจคุณพ่อคุณแม่ที่มีเจ้าตัวเล็กอยู่ในวัยหัดเดิน ด้วยเคล็ดลับฝึกเจ้าตัวเล็กให้เดินไว ต้องทำยังไงบ้างมาดูกันเลยนะคะ…

ปกติแล้วเจ้าตัวเล็กของพวกเราจะเริ่มหัดเดินตอนอายุประมาณ 1 ปี โดยอาจเร็วหรือช้ากว่านั้น ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถฝึกเจ้าตัวเล็กให้เดินอย่างมั่นคงไวขึ้นได้ด้วย 7 เคล็ดลับต่อไปนี้ค่ะ

1) เมื่อเจ้าตัวเล็กของเราคลานและนั่งทรงตัวเองได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่ลองให้ลูกเกาะเฟอร์นิเจอร์เตี้ยๆ เพื่อหัดยืนและเดิน โดยเฟอร์นิเจอร์ที่ว่าต้องมั่นคง แข็งแรง ไม่มีขอบหรือมุมแหลมเป็นอันตรายต่อเจ้าตัวเล็กนะคะ

2) หลังจากที่เจ้าตัวเล็กเกาะยืนได้อย่างมั่นคงแล้ว ให้คุณพ่อคุณแม่ลองใช้ของเล่นชิ้นโปรดเป็นตัวล่อให้เจ้าตัวเล็กหัดเดินไปหยิบ หรือใช้วิธีส่งเสียงเรียกให้ลูกเดินมาหาก็ได้ค่ะ

3) เมื่อเจ้าตัวเล็กเกาะเดินได้คล่องแล้ว ขั้นตอนต่อไปให้คุณพ่อคุณแม่ช่วยจับมือเจ้าตัวเล็กพาเดิน เป็นการฝึกให้เจ้าตัวเล็กหัดเดินด้วยความมั่นใจที่เพิ่มมากขึ้นกว่าไม่มีคุณพ่อคุณแม่คอยช่วย

4) เปลี่ยนมาประคับประคองเจ้าตัวเล็กจากทางด้านหลัง โดยสอดมือเข้าใต้รักแร้ลูก แล้วค่อยๆ กระเถิบตามเมื่อเจ้าตัวเล็กเดิน ระวังอย่าให้เหยียบเท้าลูกนะคะ ให้ลูกได้เดินไปในที่ที่เขาอยากไป และเมื่อลูกเดินได้ชำนาญแล้ว ก็ให้เปลี่ยนเป็นจับมือลูกเพียงข้างเดียว เพื่อให้เจ้าตัวเล็กใช้มืออีกข้างคว้าจับสิ่งของได้นั่นเองค่ะ

5) เมื่อเจ้าตัวเล็กเดินได้เก่งแล้ว ให้คุณพ่อคุณแม่ค่อยๆ ปล่อยมือ และแอบเขยิบไปดูอยู่ด้านหลังแทน เพื่อให้เจ้าตัวเล็กสามารถเดินได้ไกลขึ้น

6) สิ่งสำคัญคือการฝึกแบบค่อยเป็นค่อยไป กอดและชมเชนเมื่อเจ้าตัวเล็กทำได้ แต่หากทำไม่ได้ก็ควรให้กำลังใจ อย่าดุลูกเด็ดขาด

7) ให้เจ้าตัวเล็กหัดเดินด้วยเท้าเปล่า เพื่อให้ลูกรับความรู้สึกที่เกิดขึ้นจากฝ่าเท้า ซึ่งจะช่วยให้ลูกทรงตัวได้ดีและเดินได้เร็วขึ้น โดยพื้นที่หัดเดินต้องเป็นพื้นราบ เรียบ ไม่ขรุขระ ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป

และนี่คือสาระน่ารู้จากเพจเจ้าตัวเล็กที่นำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ อัพเดทกันบ่อยๆที่นี่
แวะไปคุยเล่น ปรึกษาเรื่องลูกๆ ใน “กลุ่ม” กันต่อ
✪ กลุ่มรวมพลคนมีเจ้าตัวเล็ก http://bit.ly/2kdKmBT

ช่องทางติดตามอื่นๆ
✪ เพจหลัก http://bit.ly/2QfTYLw [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
✪ อินสตาแกรม >> http://bit.ly/2JYSunN

✪ กลุ่ม ขายของ ซื้อของ เพื่อเจ้าตัวเล็ก >> http://bit.ly/30FbTjh
✪ ช่วยอุดหนุนสติกเกอร์ไลน์ >> http://bit.ly/2kRkbkI

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://th.theasianparent.com/

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก