8 เคล็ดลับ เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ลูก

สวัสดีจ้า เพจเจ้าตัวเล็กเล็งเห็นความสำคัญของภูมิคุ้มกัน เลยรวบรวมสาระดีๆ เกี่ยวกับเคล็ดลับการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้เจ้าตัวเล็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่ค่ะ มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ…

ภูมิคุ้มกันเป็นเสมือนเกราะป้องกันเชื้อโรคให้กับคนเรา ยิ่งเด็กน้อยร่างกายอ่อนแอ บอบบางแล้ว ภูมิคุ้มกันยิ่งกลายเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เจ้าตัวเล็กของพวกเรา เติบโตขึ้นอย่างสมบูรณ์แข็งแรง เรามาเรียนรู้วิธีเพิ่มภูมิคุ้มกันให้เจ้าตัวเล็กกันนะคะ

1) ให้เจ้าตัวเล็กกินนมแม่อย่างน้อย 6 เดือน หรือหากเป็นไปได้ควรให้ลูกกินจนถึงอายุ 1 ปี 6 เดือน เพื่อให้ได้สารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ

2) ให้เจ้าตัวเล็กนอนหลับอย่างเพียงพอ และต่อเนื่องโดยไม่มีเสียงรบกวน เพื่อให้ร่างกายหลั่ง Growth Hormones และเมลาโทนินออกมา ซึ่งฮอร์โมนเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโต รวมไปถึงการสร้างภูมิคุ้มกันด้วยค่ะ

3) ฝึกให้เจ้าตัวเล็กออกกำลังกายตั้งแต่ยังเป็นทารก ด้วยการกระตุ้นการเล่น เพื่อให้ลูกได้ขยับแขนขาเคลื่อนไหว ส่งผลให้เจ้าตัวเล็กแข็งแรงและอารมณ์ดี

4) เสริมอาหารประเภทที่มีพรีไบโอติก อย่างกล้วยและนมแพะ เป็นการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย และลดปัญหาเจ้าตัวเล็กท้องผูก

5)  เน้นอาหารครบ 5 หมู่ อย่าปล่อยตามใจปากลูก แต่ต้องจัดอาหารครบ 5 หมู่ให้เจ้าตัวเล็ก รวมทั้งฝึกให้เจ้าตัวเล็กกินผักผลไม้เป็นประจำ

6) พาเจ้าตัวเล็กออกนอกบ้านบ้าง ในช่วงเวลาเช้าหรือเย็น เมื่อแดดร่มลมตกแล้ว เพื่อให้ลูกได้รับแสงแดดอ่อนๆ และอากาศบริสุทธิ์

7) รักษาความสะอาดให้เจ้าตัวเล็ก และทุกคนในครอบครัว ทั้งกับร่างกาย ของใช้ และของเล่นด้วย

8) ปรับตัวตามฤดูกาล เตรียมร่ม เสื้อกันฝน เสื้อกันหนาวสำหรับเจ้าตัวเล็ก ตามฤดูกาลที่เปลี่ยนไป รวมทั้งจัดบ้านและห้องนอนที่เจ้าตัวเล็กนอน ให้สามารถปกป้องลูกจากสภาพอากาศได้

และนี่คือสาระน่ารู้จากเพจเจ้าตัวเล็กที่นำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ อัพเดทกันบ่อยๆที่นี่
แวะไปคุยเล่น ปรึกษาเรื่องลูกๆ ใน “กลุ่ม” กันต่อ
✪ กลุ่มรวมพลคนมีเจ้าตัวเล็ก http://bit.ly/2kdKmBT

ช่องทางติดตามอื่นๆ
✪ เพจหลัก http://bit.ly/2QfTYLw [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
✪ อินสตาแกรม >> http://bit.ly/2JYSunN

✪ กลุ่ม ขายของ ซื้อของ เพื่อเจ้าตัวเล็ก >> http://bit.ly/30FbTjh
✪ ช่วยอุดหนุนสติกเกอร์ไลน์ >> http://bit.ly/2kRkbkI

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://th.theasianparent.com/

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่