เคล็ดลับ ‘ลดหน้าท้องหลังคลอด’ ให้ได้ผล

สวัสดีจ้า เพจเจ้าตัวเล็กเล็งเห็นหลากหลายปัญหาหลังคลอดของคุณแม่ เลยรวบรวมเคล็ดลับในการแก้ปัญหามาฝากค่ะ วันนี้จะเป็นเคล็ดลับการแก้ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องอะไร มาติดตามพร้อมกันเลยนะคะ…

ปัญหาด้านรูปร่าง นับเป็นปัญหาใหญ่ของคุณแม่หลังคลอด โดยเฉพาะคุณแม่ที่คลอดเจ้าตัวเล็กโดยการผ่าคลอด ซึ่งหน้าท้องจะยุบช้ากว่าคุณแม่ที่คลอดลูกเอง แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพจเจ้าตัวเล็กมีเคล็ดลับมาฝากค่ะ

1) วิธีลดหน้าท้องระหว่างพักฟื้น ให้คุณแม่นั่งหรือนอน แล้ววางมือลงบนท้อง ก่อนจะหายใจเข้าลึกๆ ช้าๆ จนรู้สึกว่าท้องป่อง จึงค่อยผ่อนลมหายใจออกทางปากช้าๆ จนท้องแฟบลง เป็นการควบคุมการหายใจบริเวณกล้ามเนื้อกระบังลม เพื่อให้เลือดลมหมุนเวียนได้ดี

2) วิธีลดหน้าท้องหลังหายจากอาการเจ็บแผลแล้ว ให้คุณแม่ขมิบช่องคลอดสม่ำเสมอ เพื่อให้กล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้องกระชับเร็วขึ้นนั่นเองค่ะ

3) วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด 1 สัปดาห์แรก 

ท่าแรก ให้คุณแม่นอนหงาย ชันเข่าและกางออกพอประมาณ ยกศีรษะเล็กน้อย วางมือแนบลำตัว แล้วค่อยๆ ยกศีรษะขึ้นอีกช้าๆ ทำแบบนี้เป็นประจำจนสามารถยกศีรษะให้คางมาจรดหน้าอกได้ และทำจนครบ 1 เดือนแรกหลังคลอด

ท่าที่ 2 ให้คุณแม่นอนท่าเดิม ระหว่างหายใจเข้าให้เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้อง พอหายใจออกจึงค่อยคลายกล้ามเนื้อ เริ่มจาก 3-5 ครั้งต่อวัน แล้วจึงเพิ่มขึ้นเท่าที่ทำไหว

ท่าที่ 3 นอนชันเข่าท่าเดิม จากนั้นวางขาลงราบกับพื้นแบบสลับซ้ายขวา หลังติดพื้น ทำสลับข้างไปมาข้างละ 3-4 ครั้ง แล้วเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เท่าที่ทำไหว และทำจนครบ 1 เดือนแรกหลังคลอด

4) วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด 6 สัปดาห์ลองหารองเท้าผ้าใบสวยๆ หรือหยิบรองเท้าผ้าใบคู่โปรด ไปออกกำลังกายอย่างการวิ่งเหยาะๆ ในสวนสาธารณะ หรือตีแบดมินตัน หรือจะเข้าฟิตเนสก็ได้

5) วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด 3 เดือนเป็นต้นไปให้คุณแม่นอนยกขาทีละข้างสลับกัน นอกจากนี้ยังสามารถจับเจ้าตัวเล็กยกขึ้นลงเวลานอนอยู่ เหมือนเป็นการยกน้ำหนักก็ได้

อีกท่าคือให้คุณแม่นั่งกับพื้น ชันเข่าขึ้นสองข้าง แล้วใช้มือสองข้างจับลูกบอลหรือขวดน้ำเอาไว้ ยกข้ามตัวเรามาวางบนพื้นข้างซ้ายและข้างขวาสลับกันไปมา ทำเป็นประจำทุกวัน ไม่นานรูปร่างของเราจะกลับมาผอมสวยแน่นอนค่ะ

และนี่คือสาระน่ารู้จากเพจเจ้าตัวเล็กที่นำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ อัพเดทกันบ่อยๆที่นี่
แวะไปคุยเล่น ปรึกษาเรื่องลูกๆ ใน “กลุ่ม” กันต่อ
✪ กลุ่มรวมพลคนมีเจ้าตัวเล็ก http://bit.ly/2kdKmBT

ช่องทางติดตามอื่นๆ
✪ เพจหลัก http://bit.ly/2QfTYLw [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
✪ อินสตาแกรม >> http://bit.ly/2JYSunN

✪ กลุ่ม ขายของ ซื้อของ เพื่อเจ้าตัวเล็ก >> http://bit.ly/30FbTjh
✪ ช่วยอุดหนุนสติกเกอร์ไลน์ >> http://bit.ly/2kRkbkI

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://th.theasianparent.com/

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่