ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน มาคลายเครียดด้วยการหายใจกันเถอะ

สวัสดีจ้า จุ๊บุมารายงานตัวกับเพื่อนๆ เหมือนเคยทุกวัน แล้ววันนีีก็มีเรื่องการหายใจช่วยคลายเครียดได้มาฝากเพื่อนๆ ด้วยล่ะค่ะ มาค่ะ มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ…

เพื่อนๆ รู้มั้ยคะว่าการหายใจช่วยให้เราคลายเครียดได้ เพียงแค่เราหายใจให้ถูกวิธีเท่านั้น เปล่าน้าาาา  จุ๊บุไม่ได้กวนประสาท ด้วยการหมายความว่าแค่เราหายใจและมีชีวิตอยู่ต่อไป เราก็จะหาวิธีคลายเครียดได้เอง แต่หมายถึงการหายใจเข้าออกจริงๆ นี่แหละค่ะ แต่มันจะเป็นไปได้ยังไง และเราต้องทำยังไงบ้าง มาดูกันค่ะ

1) หายใจเข้ายาวๆ ปล่อยตัวตามสบาย หลังเหยียดตรง สูดลมหายใจเข้าทางจมูกให้เต็มปอด แล้วค่อยๆ ผ่อนออก ทำซ้ำจนกว่าจะรู้สึกดีขึ้น

2) หายใจเข้าลึกๆ วางมือบนหน้าท้อง อีกข้างวางบนหน้าอก แล้วสูดหายใจเข้าลึกๆ เต็มปอด กลั้นหายใจแป๊บนึง แล้วค่อยๆ ผ่อนลมหายใจออกทางปาก ทำซ้ำจนกว่าจะรู้สึกดีขึ้น

3)  นั่งแล้วหายใจเข้าลึกๆ 2-3 ครั้ง แล้วตั้งสมาธิไปที่ลมหายใจเข้าออก ว่าหายใจเข้าลึกแค่ไหน ลมผ่านตรงไหนบ้าง ทำซ้ำประมาณ 3 นาทีค่ะ ถ้าวอกแวกเริ่มใหม่ก็ได้นะคะ

4) หายใจออกให้นานกว่าหายใจเข้า ตลอดเวลาที่อยู่ในท่าผ่อนคลาย โดยให้หายใจเข้าปกติ แล้วผ่อนลมหายใจออกเป็น 2 เท่า ทำซ้ำจนกว่าจะรู้สึกดีขึ้น

5) นับจังหวะการหายใจ โดยเริ่มจากการหายใจเข้าออกปกติ 2-3 ครั้ง แล้วเปลี่ยนมาหายใจช้าๆ คือหายใจเข้านับ 1-4 กลั้นลมหายใจนับ 1-7 ผ่อนลมหายใจทางปากนับ 1-8 ทำซ้ำประมาณ 3 ครั้งก่อนนอน

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://www.ladyissue.com/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife