ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน ทำไงไม่เป็นออฟฟิศซินโดรม

สวัสดีจ้า จุ๊บุมาแล้วจ้า มาพร้อมสาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ เพื่อร่างกายที่แข็งแรงของพวกเรา วันนี้จะเป็นเรื่องอะไร ตามจุ๊บุมาเลยค่ะ…

โรคออฟฟิศซินโดรม ถือเป็นอะไรที่น่ากลัวสำหรับพนักงานออฟฟิศและเหล่าฟรีแลนซ์เลยล่ะค่ะ เพราะการจะรักษาให้หายขาดนั้นทำได้ยาก จากเรื่องพฤติกรรมในการทำงานของพวกเรานี่แหละ แต่ก็ใช่จะไม่มีวิธีป้องกันเสียเลย เรามาเรียนรู้เคล็ดลับที่จะช่วยให้เราไม่เป็นโรคออฟฟิศซินโดรมกันดีกว่านะคะ

1) ยืดกล้ามเนื้อเป็นระยะตลอดวัน หรือลุกเดินไปมาสัก 2-3 นาที แล้วค่อยมาทำงานต่อก็ได้ ถ้าสถานที่และหน้าที่เอื้ออำนวยนะคะ อย่านั่งเฉยๆ ท่าเดียวเป็นเวลานานๆ เด็ดขาด

2) ลดความเครียดด้วยการฟังเพลงที่ชอบระหว่างวัน  เพื่อไม่ให้เกิดอาการเครียดสะสม

3) นั่งในท่าที่ถูกต้อง คือหลังตรง อกชิดกับโต๊ะ และจอคอมพิวเตอร์ห่างระยะสายตา 1-2 เมตร

4) ฝึกหายใจเพื่อให้มีสมาธิ โดยให้หายใจเข้าและออกพร้อมกับนับ 1-4 ช้าๆ เพื่อเพิ่มออกซิเจนในเลือด ฝึกทำระหว่างอยู่บ้านจนชิน เวลาไปทำงานจะได้ไม่ต้องนับเลข แต่หายใจแบบนี้ไปตามความเคยชินค่ะ

5) ปรับแสงสว่างในห้องทำงานให้พอเหมาะ หรือใช้วิธีปรับแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน อย่าให้สว่างมากเกินไปค่ะ เพราะอากาศออฟฟิศซินโดรมไม่ได้มีแค่ปวดเมื่อย แต่รวมไปถึงอาการบ้านหมุนจากการใช้สายตาดูอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากไปด้วยนะคะ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://women.trueid.net/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife