ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน ทำยังไง เมื่อเล็บเหลือง

สวัสดีจ้า จุ๊บุรายงานตัวพร้อมเคล็ดลับเพื่อสุขภาพและความงาม วันนี้เป็นเรื่องของเล็บค่ะ ตามจุ๊บุมาเลยจ้า…

สาวๆ ทุกคนอยากมีเล็บอมชมพู สุขภาพดี แต่ก็ชอบที่จะทาเล็บเปลี่ยนสีไปตามชอบใจ จนเล็บกลายเป็นสีเหลืองไปซะได้ จุ๊บุเองก็ชอบทาเล็บนะคะ เลยไปค้นวิธีเปลี่ยนเล็บเหลืองให้กลับมาเป็นสีชมพู แล้วเอามาแชร์เพื่อนๆ ที่พบปัญหาเดียวกัน มาดูไปพร้อมๆ กันเลยน้าาาา

1) กินอาหารให้ครบ 5 หมู่  เน้นเนื้อปลา และอาหารที่มีวิตามินบีบำรุงเล็บอย่าง ข้าวกล้องและผักใบเขียวค่ะ

2) ลง Base Coat ก่อนทาเล็บทุกครั้ง เพื่อให้เล็บของเราไม่สัมผัสกับยาทาเล็บโดยตรง ช่วยปกป้อง บำรุงเล็บ แล้วยังทำให้สีทาเล็บติดทนขึ้นด้วยนะคะ

3) ใช้ยาทาเล็บที่มีคุณภาพ บางครั้งการเสียดายเงินของเรา ก็นำมาซึ่งการเสียเงินมากกว่าเดิมนะคะ เลือกยาทาเล็บที่มีคุณภาพดีกว่าต้องมารักษาเล็บให้อมชมพูเหมือนเก่าน้าาาา

4) ดูแลทำความสะอาดเล็บสม่ำเสมอ ตัด ตะไบ อย่าปล่อยให้ขี้เล็บฝังลึก เวลาล้างมือล้างเท้าก็อย่าลืมซับให้แห้งด้วยนะคะ ไม่งั้นมีสิทธิ์เป็นเชื้อราได้ง่ายๆ เลย

5) บำรุงเล็บอย่าให้ขาด ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาบำรุงเล็บโดยเฉพาะ หรือจะเป็นน้ำมันมะกอก และ Argan oil ก็ได้ค่ะ เลือกตามที่ชอบเลย แต่ต้องบำรุงนะ

6) ให้เล็บได้พักบ้าง ถึงวันหยุด ก็หยุดทาเล็บ เปลี่ยนเป็นล้างและบำรุงเล็บแทน ให้เล็บได้พักผ่อน พักหายใจบ้างนะคะ ไม่งั้นเล็บแย่อย่าหาว่าจุ๊บุไม่เตือนเน้อ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://www.ladyissue.com/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife