ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน อาหารอะไรเอ่ย ยิ่งกินยิ่งแก่

สวัสดีจ้า จุ๊บุมารายงานตัวแบบมีสาระเหมือนเคย วันนี้มีเรื่องอาหารที่ยิ่งกินยิ่งแก่ไวมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง…

อาหารที่เรากินเข้าไป ทำให้สุขภาพดีก็ได้ แย่ก็ได้ ขึ้นอยู่กับการเลือกกินของเรา และอาหาร 5 อย่างนี้ ก็คือ อาหารที่เรายิ่งกินยิ่งแก่ รู้แล้วก็อย่ากินบ่อยนะคะ ถ้าไม่อยากแก่ไว

1) อาหารฟาสต์ฟู้ด ผ่านการทอดด้วยน้ำมันที่ใช้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เต็มไปด้วยไขมันชนิดเลว ยิ่งกินสุขภาพยิ่งแย่แน่นอนค่ะ

2) บรรดาเนื้อสัตว์แปรรูปทั้งหลาย ไส้กรอกเอย เบคอนเอย แฮอมเอย โบโลน่าเอย รู้มั้ยคะว่ามีปริมาณของโซเดียมและสารกันบูดมากขนาดไหน แบบนี้ไม่ดีต่อร่างกายแน่ๆ ค่ะ

3) เครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลสูง ตั้งแต่น้ำอัดลมไปจนถึงชานมไข่มุก กินมากๆ นอกจากจะอ้วน เสี่ยงเป็นเบาหวานแล้ว ยังทำลายคอลลาเจนในชั้นผิวด้วยนะคะ

4) เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ทั้งชา (ยกเว้นชาเขียว) และกาแฟเป็นตัวการทำให้แก่เร็ว แถมผิวแห้ง ไม่สดใส ยิ่งน้ำอัดลมด้วยแล้ว แก่สองทอดเลยนะจะบอกให้ ใครติดเครื่องดื่มพวกนี้ หาวิธีเลิกด่วนค่ะ

5) เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ตัวการขัดขวางการดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุของร่างกาย ทำให้อนุมูลอิสระทั้งหลายเข้าจู่โจม นอกจากจะแก่ไว ร่างกายยังทรุดโทรมด้วยนะคะ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://www.ladyissue.com/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife