ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน กินอาหารสุขภาพมากไปก็ไม่ดีแฮะ

สวัสดีจ้า จุ๊บุผู้มีสาระและความบันเทิงครบครัน มาพร้อมเรื่องราวน่ารู้ที่อยากชวนให้เพื่อนๆ มารู้ด้วยกัน วันนี้จะเป็นเรื่องอะไร มาติดตามกันเลยค่ะ…

การกินอะไรมากเกินไปเนี่ย ย่อมไม่ดีต่อสุขภาพของเรา ถึงแม้ของกินที่ว่าจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพก็เถอะ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีอาหารเพื่อสุขภาพอะไรบ้างที่เราไม่ควรกินมากเกินไป

1) น้ำเต้าหู้ กินมากเกินไปมีโอกาสทำให้สารโฟโตเอสโตรเจนในถั่วเหลือง เร่งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง ถึงขั้นที่เพิ่มความเสี่ยงของมะเร็งเต้านม มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก และมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ นอกจากนี้ผู้ป่วยโรคไตควรหลีกเลี่ยงการดื่มนมถั่วเหลืองด้วยค่ะ ส่วนผู้ที่ไม่ได้ป่วยดื่มแค่วันละแก้วก็พอนะคะ

2) น้ำสลัดไขมันต่ำ มีผลข้างเคียงทำให้ร่างกายของเราดูดซึมวิตามินจากผักผลไม้ไม่ได้ เพราะไม่มีไขมันเป็นตัวช่วยในการดูดซึม นอกจากนี้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลในนั้นยังตกค้างถึงขั้นที่ก่อมะเร็งได้ด้วยล่ะค่ะ

3) เครื่องดื่มประเภทไม่มีน้ำตาล อุดมด้วยสารให้ความหวานแทนน้ำตาล ซึ่งเข้าไปกระตุ้นการหลั่งอินซูลินไม่ต่างจากน้ำตาล เพิ่มความเสี่ยงของโรคเบาหวานและโรคอ้วน แล้วยังเสี่ยงเป็นมะเร็งด้วยนะคะ

4) อะโวคาโด อุดมด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว และมีแคลอรี่สูง ทำให้อ้วนง่ายถ้ากินมากไป

5) ชาเขียว ถึงแม้จะเป็นชาเพื่อสุขภาพ แต่ก็มีคาเฟอีน กระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและหัวใจ ทำให้นอนไม่หลับ นอกจากนี้ยังมีสารแทนนินทำให้ท้องผูกด้วยค่ะ

6) กราโนล่า ขึ้นอยู่กับส่วนประกอบของกราโนล่าที่เรากิน รวมไปถึงของที่เราใส่ลงไปเพิ่มอย่าง นมและโยเกิร์ตด้วยว่า มีส่วนผสมที่ทำให้อ้วนมั้ย ถ้ามีก็เตรียมตัวอ้วนได้เลยค่ะ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก http://women.trueid.net/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife