ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน อาหารเรียกสิว

สวัสดีจ้า จุ๊บุมาเจอเพื่อนๆ พร้อมสาระน่ารู้อีกเช่นเคยเลย ก็จุ๊บุน่ะอยากให้พวกเราทุกคนสวยและสุขภาพดีไปด้วยกันนี่นา มาค่ะ ตามจุ๊บุมาเลย…

สิวเป็นอุปสรรคความสวยที่ใครๆ ก็ไม่อยากเจอ แต่รู้มั้ยคะว่าอาหารที่เรากินเข้าไปทุกวัน สามารถทำให้หน้าสิว แถมผิวมันได้ มาดูไปพร้อมๆ กันค่ะว่าอาหารพวกนั้นใช่ของโปรดที่เรากินทุกวันหรือเปล่า

1) อาหารหวานจัด น้ำตาลเป็นตัวการทำให้อินซูลินในร่างกายของเราสูง กระตุ้นต่อมไขมันให้ทำงานหนัก ซ้ำยังทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำลงชั่วคราว จนแบคทีเรียเข้าจู่โจมง่าย เป็นบ่อเกิดสิว แถมรสหวานจัดยังทำให้ผิวแห้งจนต้องผลิตน้ำมันมากขึ้น หน้าเลยมันไม่หายสักที

2) อาหารเผ็ดจัด เผ็ดแต่พอดีช่วยเผาผลาญ แต่ถ้าเผ็ดเกินจนเลือดสูบฉีดมากไป ก็ทำให้สิวเห่อได้เหมือนกัน แถมยังกระตุ้นต่อมเหงื่อและต่อมไขมันให้ทำงานหนักด้วย

3) อาหารเค็มจัด โซเดียมปริมาณสูงรบกวนการทำงานของกระบวนการดูดซึมอาหาร จนร่างกายต้องขับโซเดียมทิ้งผ่านเหงื่อ ทำให้ผิวระคายเคือง เกิดสิวอักเสบ ผิวแห้ง จนต่อมไขมันต้องทำงานหนักขึ้น กระตุ้นให้สิวยิ่งเห่อเต็มหน้า

4) อาหารมันจัด บ่อเกิดสิวอักเสบ สิวอุดตัน เห็นควรที่สาวผิวผสมและผิวมันต้องหลีกเลี่ยงเลยค่ะ อยากกินไม่ว่า แต่อย่าให้มันจนเกินไปก็พอ

5) นมวัว หมายรวมถึงผลิตภัณฑ์จากนมวัวด้วย สารอาหารในนมวัวมีโอกาสกระตุ้นสิวอักเสบ และกระตุ้นต่อมไขมัน โดยเฉพาะนมที่มีส่วนผสมของน้ำตาล คนผิวมัน หน้าสิว ควรเลือกดื่มนมจืดหรือเปลี่ยนไปดื่มนมแพะแทนค่ะ

6) อาหารที่มีส่วนผสมของกลูเตน ทั้งขนมปัง เบเกอรี่ แครกเกอร์ ปาท่องโก๋ ซาลาเปา ซึ่งก่อให้เกิดอาการแพ้ในบางคน และทำให้สิวเห่อได้ง่ายค่ะ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://women.trueid.net/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife