ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน ล้างหน้าผิด ชีวิตเปลี่ยน

สวัสดีจ้า จุ๊บุมาแล้วจ้า มาแล้ว มาพร้อมสาระน่ารู้เกี่ยวกับความสวยความงาม เพื่อให้พวกเรางามอย่างมีคุณค่าไปพร้อมกัน มาค่ะ ตามจุ๊บุมาเลย…

เพื่อนๆ เคยคิดว่าการล้างหน้าเป็นกิจวัตรธรรมดาๆ ที่เราไม่จำเป็นต้องใส่ใจหรือเปล่า ใครที่กำลังคิดแบบนั้นขอบอกเลยว่าคิดผิดคิดใหม่ได้นะคะ เพราะล้างหน้าผิดๆ ชีวิตเปลี่ยนเลยล่ะจ้า มาดูกันว่าเราทำแบบนั้นบ้างหรือเปล่า

1) แต่งหน้าจัด แต่ดันงก งกอะไร ก็งกไม่ยอมใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่เช็ดล้างเครื่องสำอางออกได้หมดน่ะสิคะ หรือใช้แต่ใช้ในปริมาณน้อยเกินไป ปล่อยให้เครื่องสำอางตกค้าง ผิวหน้าก็กลายเป็นแหล่งสะสมของสารเคมี หน้าพังแน่ๆ เลยทีนี้ หาหมอแพงกว่าหลายเท่าเลยน้าาาา

2) ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่เหมาะกับผิวของเรา ผิวมันกับผิวแห้งควรใช้ต่างกันนะคะ ขืนใช้ผิดประเภทล่ะก็ นอกจากจะทำความสะอาดได้ไม่ดีพอแล้ว ผิวหน้าก็ยังเสี่ยงพังอีกด้วย

3) ล้างหน้ากับฝักบัว แถมยังเปิดน้ำอุ่นด้วย ใครทำมาตีมือ เพราะนั่นจะยิ่งทำให้รูขุมขนบนใบหน้าของเรากว้าง แถมน้ำอุ่นยังทำให้ผิวหน้าสูญเสียความชุ่มชื้นด้วย เลิกเลยนะคะ

4) ล้างหน้าแบบปาดมือขึ้นด้านบน เป็นผลให้เครื่องสำอางและบรรดาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เราประโคมไว้ อุดตันรูขุมขนน่ะสิคะ ทำแบบนี้น่ะสิวขึ้นเพียบแหงๆ

5) ใช้ผ้าเช็ดตัวเช็ดหน้า เพราะผ้าเช็ดตัวที่เราไม่ค่อยได้ซักนี่แหละ แหล่งสะสมเชื้อโรคขั้นสุดยอด เช็ดหน้าปุ๊บ หน้าก็มีแต่เชื้อโรคน่ะสิคะ แยกผ้าขนหนูเช็ดหน้าไว้ต่างหากนะคะเพื่อนๆ ท่องจำไว้เลย ห้ามขี้เกียจเด็ดขาด

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://www.ladyissue.com/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife