ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน ใช้ๆ ไป จะรู้ได้ไงว่าเครื่องสำอางหมดอายุ

สวัสดีจ้า จุ๊บุรายงานตัวพร้อมสาระดีๆ ที่จะมานำเสนอเพื่อนๆ วันนี้ยังอยู่กับเรื่องเครื่องสำอางหมดอายุ แต่เป็นจุดสังเกตของเครื่องสำอางที่หมดอายุแล้ว มาติดตามกันเยอะๆ นะคะ…

ซื้อตุนไว้ก็เยอะเวลาเซลล์ แล้วเราจะรู้ได้ไงนะ ว่าเครื่องสำอางที่เราใช้หมดอายุ หรือใกล้หมดอายุ เพื่อนๆ ลองเช็คไปพร้อมๆ กับจุ๊บุนะคะ

1) ลองดมกลิ่น ควรดมตั้งแต่เปิดใช้เลยค่ะ ว่ากลิ่นเป็นยังไง และเมื่อไหร่ที่กลิ่นเปลี่ยนไป ก็หมายความว่าเราไม่ควรใช้มันอีก เพราะเครื่องสำอางโดยเฉพาะที่มีส่วนผสมของน้ำมัน มักมีกลิ่นเหม็นหืนเวลาหมดอายุค่ะ

2) สำหรับเครื่องสำอางประเภทเนื้อครีม ให้เพื่อนๆ สังเกตว่ามีการแยกตัวของเนื้อครีมและน้ำมันหรือเปล่า และแม้จะมีเพียงแค่หยดเล็กๆ ก็ควรทิ้งลงถังทันทีเลยค่ะ

3) การทาลิปสติกควรใช้พู่กันทาปากเพื่อยืดอายุการใช้งานนะคะ แต่ถ้าลิปสติกของเรามีหยดน้ำเกาะบนเนื้อลิป ก็ควรนำไปทิ้งทันทีเลยนะคะ เพราะบ่งบอกว่าลิปของเราหมดอายุแล้ว

4) สำหรับลิปกลอสที่เพื่อนๆ ใช้ ถ้าเริ่มมีรอยแยกของชั้นสีและน้ำอย่างชัดเจน แสดงว่าหมดอายุแล้วนะคะ

5) ครีมรองพื้นที่หมดอายุ จะมีน้ำมันผุดเป็นเม็ดๆ และเห็นชั้นไขมันปรากฏขึ้น แต่ถ้าเป็นครีมรองพื้นบรรจุหลอดที่มองไม่เห็นภายใน ก็ให้ลองดมกลิ่นดูนะคะ ว่ายังเหมือนตอนที่ซื้อมา หรือเริ่มมีกลิ่นหืนแล้ว

6) เครื่องสำอางประเภทเนื้อแป้ง อย่างแป้งพัฟหรืออายแชโดว์ชนิดฝุ่น ควรเก็บรักษาให้ดี เพราะมีอายุนานสุดถึง 2 ปี ถ้าเพื่อนๆ หมั่นทำความสะอาดแปรงและพัฟที่เราใช้ ไม่ให้เป็นที่สะสมของเหงื่อและเชื้อโรค แต่ถ้าใช้เกิน 2 ปีแล้วยังไม่หมด ก็ควรเปลี่ยนใหม่ได้แล้วนะคะ ดีกว่าปล่อยให้หน้าพังเพราะความเสียดายค่ะ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุวันนี้แล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก https://th-th.facebook.com/notes/krungsri-simple/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife