ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน กินกาแฟยังไง ให้ดีต่อสุขภาพ

สวัสดีจ้า จุ๊บุรวบรวมสาระดีๆ มาฝากเพื่อนๆ เช่นเคย วันนี้เป็นเรื่องเครื่องดื่มยอดฮิตอย่างกาแฟค่ะ มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ…

ใครๆ ก็รู้ว่ากาแฟดื่มแก้ง่วง มิหนำซ้ำบางครั้งยังแก้ง่วงถึงขั้นที่ทำเอาแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอนเลยด้วย แต่รู้มั้ยคะ กาแฟดื่มให้ดีต่อสุขภาพก็ย่อมได้เหมือนกัน อยากรู้ว่าต้องทำยังไง ตามจุ๊บุมาเลยค่ะ

1) ดื่มกาแฟไม่ใส่น้ำตาล นั่นก็เพราะน้ำตาลเป็นตัวการทำให้อ้วน และพาโรคมาให้ไงล่ะคะ แต่ถ้าทนขมไม่ไหวจริงๆ ก็เปลี่ยนมาใส่สารให้ความหวานประเภทหญ้าหวานแทนก็ดีไม่น้อยเลยค่ะ

2) ดื่มไม่เกินวันละ 2 แก้ว เพื่อไม่ให้ร่างกายเกิดอาการติดคาเฟอีน และเกิดภาวะเครียด กระวนกระวาย กระสับกระส่าย นอนไม่หลับ เนื่องจากถูกกระตุ้นจากคาเฟอีนมากเกินไปนั่นเองค่ะ

3) เติมขิงผงหรืออบเชยลงในกาแฟ อาจจะฟังดูทะแม่งๆ แต่เชื่อมั้ยคะว่ามันเข้ากันได้ดีเลย ต้องลองๆ เพราะขิงและอบเชย มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดน้ำตาลและคอเลสเตอรอลในเลือด นอกจากนี้ยังบรรเทาอาการท้องอืด และเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญด้วย

4) ใครที่กังวลกับการใส่ขิงหรืออบเชย ว่าจะทำให้ต้องทิ้งทั้งถ้วย ให้ลองใส่ผงโกโก้หรือกลิ่นวานิลลาแทน เพราะทั้งสองอย่างนี้ มีสรรพคุณแบบเดียวกับขิงและอบเชย นอกจากนี้ยังช่วยให้อารมณ์ดีด้วยนะคะ แต่ห้ามใส่น้ำตาลลงไปเด็ดขาดน้าาาา

5) ดื่มให้กาแฟให้ถูกเวลา การดื่มกาแฟในตอนเช้า ควรดื่มคู่กับขนมปังหรืออาหารนะคะ ไม่ควรดื่มขณะท้องว่าง เพราะคาเฟอีนจะไปเร่งการหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร ทำให้เกิดโรคกระเพาะ ส่วนมื้อเที่ยงให้ดื่มหลังอาหารครึ่งชั่วโมง – 1 ชั่วโมง จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดีค่ะ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก http://women.trueid.net/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife