ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน ผอมยังไง ไม่ต้องไปยิม

สวัสดีจ้า จุ๊บุมาพร้อมสาระเรื่องน่ารู้ดีๆ อีกเช่นเคย วันนี้อยากชวนเพื่อนๆ มาออกกำลังกายแบบไม่ต้องง้อยิมกันค่ะ ต้องทำยังไง และจะได้ผลจริงมั้ย ตามมาเลย…

เพื่อนๆ คิดเหมือนจุ๊บุมั้ยคะว่าการลดน้ำหนักเนี่ย เป็นเรื่องที่ยากลำบากพอๆ กับเข็นครกขึ้นภูเขา และเข็นภูเขาลงครกเลย แต่นั่นก็เพราะเราไม่รู้วิธีลดน้ำหนักที่ถูกต้องต่างหาก มาดูเคล็ดลับการลดน้ำหนักที่ถูกต้องแบบไม่ต้องไปยิมกันดีกว่า

1) ไม่กินข้าวหน้าจอทีวี การดูทีวีไปกินไปช่วยให้เราเพลิดเพลินเจริญอาหาร จนกินมากกว่าปกติ ดังนั้นถ้าจะลดความอ้วนก็ห้ามเด็ดขาดค่ะ

2) เลือกใช้จานชามใบเล็ก เพื่อให้เห็นว่าปริมาณอาหารในชามเยอะ จะได้ไม่เผลตัวตกเยอะ

3) หลีกเลี่ยงการกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นอกจากทำให้อ้วนแล้ว กินบ่อยๆ ยังพาโรคมาเต็ม แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ก็ควรเติมผัก ไข่ เนื้อสัตว์ลงไป ไม่ให้ขาดสารอาหารนะคะ

4) ให้กำลังใจตัวเองเข้าไว้ อย่าคิดว่าทำไม่ได้ อย่าท้อ บอกตัวเองว่าคนเราไม่ได้ลดความอ้วนกันง่ายๆ ในวันเดียว คนที่หนักเป็นร้อยโลเขายังทำได้ ทำไมเราจะทำไม่ได้

5) ลด ละ เลิกน้ำอัดลม และน้ำอัดลมแบบ 0 แคล โดยเฉพาะอย่างหลัง ที่ทำให้เราอ้วนมากกว่าน้ำอัดลมธรรมดาหลายเท่า เพราะใส่สารแทนความหวานที่ย่อยยากกว่าน้ำตาลอีก

6) เข้านอนแต่หัวค่ำ ยิ่งนอนช้า ร่างกายก็จะกระตุ้นสารที่ทำให้เราหิวออกมา พอหิวแล้วก็อดกินไม่ได้ การนอนแต่หัวค่ำจะช่วยให้เราไม่อยากอาหารเพิ่ม แต่ยังไงก็อย่าเผลอลุกมากินกลางดึกนะคะ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://www.ladyissue.com/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife