ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน ความเชื่อผิดๆ เรื่องลดน้ำหนัก

สวัสดีจ้า วันนี้จุ๊บุมาพร้อมสาระดีๆ เกี่ยวกับการลดน้ำหนักค่ะ เชื่อว่าจะต้องโดนใจเพื่อนๆ หลายคนแน่ๆ มาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ…

เพื่อนๆ รู้มั้ยคะว่า พวกเรายังมีความเชื่อผิดๆ หลายข้อเกี่ยวกับการลดน้ำหนักอยู่ แล้วมันก็ทำให้พวกเราลดน้ำหนักไม่ถูกวิธี น้ำหนักของพวกเราก็เลยไม่ลดสักทียังไงล่ะคะ ความเชื่อผิดๆ ที่ว่ามีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันค่ะ

1) น้ำหนักลดหมายถึงผอมลง น้ำหนักของเราที่หายไปอาจเป็นน้ำหรือกล้ามเนื้อในร่างกายก็ได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องเป็นไขมัน น้ำหนักลดจึงไม่ได้หมายความว่าไขมันในร่างกายหายไป และการที่เราผอมลงก็ไม่ได้หมายความว่าไขมันของเราลดลงด้วย ตราบใดที่ไขมันยังอยู่ก็แปลว่าเรายังไม่พ้นโรคที่มาจากความอ้วนค่ะ

2) กินผลไม้แล้วจะผอม อันนี้ขึ้นอยู่กับชนิดผลไม้นะคะว่ามีน้ำตาลเยอะหรือเปล่า ถ้าเป็นทุเรียน มะม่วงสุก เงาะ ขนุน ละมุด ลำไย ก็ไม่มีทางผอมหรอกค่ะ

3) กินอาหารมื้อดึกแล้วจะอ้วน ข้อนี้ขึ้นอยู่กับว่าเรากินอะไรด้วยนะคะ ถ้าเป็นอาหารเบาๆ แก้หิว อย่างนมจืดอุ่นๆ สักแก้ว แค่นี้ไม่อ้วนหรอกค่ะ อย่ากินอาหารหนักก็แล้วกันน้าาาา

4) ห้ามกินน้ำหวานและขนมตลอดชีวิต นั่นทำให้เราเกิดอาการตบะแตกกินไม่หยุด เวลางดขนมหรือน้ำหวานไปนานๆ จริงๆ คือกินได้ แต่ต้องลดปริมาณลง และกินแค่อาทิตย์ละครั้งสองครั้งพอนะคะ

5) กินเท่าไหร่ต้องเบิร์นให้หมด กินเยอะขึ้น ต้องเบิร์นเยอะขึ้นน่ะใช่ค่ะ แต่ไม่ใช่เบิร์นให้หมด เพราะการโหมออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายของเราบาดเจ็บ เป็นผลเสียมากกว่าค่ะ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://women.trueid.net/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife