ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน สระผมแบบนี้สิดีที่สุด

สวัสดีจ้า จุ๊บุรายงานตัวเหมือนเคยทุกวัน แล้วก็เอาสาระดีๆ มาฝากเพื่อนๆ ด้วยค่ะ มาติดตามไปพร้อมๆ กันนะคะ ว่าวันนี้จะเป็นเรื่องอะไร…

สุขภาพผมถือเป็นเรื่องที่ควรดูแลไม่แพ้สุขภาพผิว และสุขภาพภายในร่างกายเลยล่ะค่ะ ก็แหม! ถ้าเราออกไปนอกบ้านในสภาพผมชี้ฟู แห้งเสีย ก็คงมีแต่คนมองว่าไม่รู้จักดูแลตัวเองจริงมั้ยคะ แต่การจะดูแลเส้นผมก็ควรแบ่งแยกประเภทของเส้นผมด้วย เพราะเส้นผมแต่ละประเภทก็มีการดูแลรักษาที่ไม่เหมือนกันค่ะ มาดูกันค่ะว่าแต่ละประเภทควรดูแลรักษายังไง

1) ผมเส้นเล็ก มีแนวโน้มที่จะมันเร็ว และเสียทรงง่าย จึงควรสระผมทุกวัน และเลือกใช้แชมพูกับครีมนวดแบบที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่ม เพิ่มความหนาให้เส้นผม

2) ผมหนา ควรสระผมทุก 2 วัน และให้หวีผมบ่อยๆ จะช่วยให้ผมมีน้ำหนัก สุขภาพดี แต่ถ้าผมหนาแบบแห้ง กระด้าง ให้เลือกใช้แชมพูกับครีมนวดที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกหรือเชียบัตเตอร์ค่ะ

3) ผมมัน ควรสระผมทุกวัน และใช้ครีมนวดบำรุงเส้นผมเฉพาะบริเวณปลายผม โดยเลือกใช้สูตรอ่อนโยน เพื่อไม่ให้เส้นผมและหนังศีรษะมันกว่าเดิมค่ะ

4) ผมทำสี ควรบำรุงรักษาสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้ผมแห้งเสีย โดยเลือกแชมพูและครีมนวดแบบ Sulfate-Free และ Paraben-Free นะคะ สีผมจะได้ไม่ซีดจางเร็ว

5) ผมตรง สระผมแค่วันเว้นวัน โดยเลือกแชมพูกับครีมนวดแบบบางเบา ที่ช่วยให้เส้นผมสุขภาพดี เป็นเงางาม

6) ผมหยิก ไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป สัก 3-4 วัน/ครั้ง เพราะจะยิ่งทำให้ผมหยิกฟู ไม่มีน้ำหนัก โดยเลือกแชมพูกับครีมนวดสูตรที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://www.ladyissue.com/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife