ใสๆ สไตล์จุ๊บุ ตอน อาหารนี้ต้องมีคู่!?

สวัสดีจ้า จุ๊บุรายงานตัวพร้อมเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการกินเพื่อสุขภาพกันอีกเช่นเคยค่ะ วันนี้จะเป็นเรื่องอะไร มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ…

เพื่อนๆ รู้มั้ยคะว่าอาหารบางชนิดกินด้วยกันแล้วเป็นอันตราย แต่ก็มีบางชนิดที่กินคู่กันแล้วดีงาม ช่วยให้เราสุขภาพดีมากกว่ากินเพียวชนิดเดียว มาดูกันค่ะว่าเราควรกินอะไรคู่กันบ้าง 

1) แซลมอนกับบรอคโคลี่ แซลมอนจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมในบรอคโคลี่ได้ดีขึ้น แล้วทั้งคู่ยังมีสารอาหารบำรุงผิว และต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยนะ

2) กล้วยกับโยเกิร์ต ทั้งคู่มีโพแทสเซียมช่วยควบคุมน้ำในร่างกายให้สมดุล และมีแร่ธาตุ มีวิตามินที่จะบำรุงเลือด กระดูก ผม และผิวของเราด้วยนะคะ

3) ข้าวโอ๊ตกับนมสด มีคุณค่าทางอาหารสูงด้วยกันทั้งคู่ อุดมด้วยแคลเซียม โปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ แถมนมยังมีวิตามินดีที่ช่วยดูดซึมแคลเซียมด้วยนะคะ

4) ดาร์กช็อกโกแลตกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ชวนอร่อย และให้คุณค่ากับผิวสุดๆ เพราะฟลาโวนอยด์ในดาร์กช็อกโกแลตจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ส่วนสารอาหารในเบอร์รี่จะช่วยต้านอนุมูลอิสระ สร้างคอลลาเจน ลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ ปรับฮอร์โมน กินคู่กันสวยครบสูตรเลย

5) น้ำเต้าหู้กับงาดำ น้ำเต้าหู้มีสารอาหารมากมาย ส่วนงาดำนอกจากจะแคลเซียมสูงแล้ว ยังมีสารอาหารสำคัญที่ช่วยบำรุงร่างกายเยอะมาก แล้วยังไม่ทำให้อ้วนทั้งคู่ กินคู่กันแล้วผอมเพรียว สวย สุขภาพดีแน่นอนค่ะ

6) เนื้อไก่กับพริกหวานสามสี แหล่งคอลลาเจนแบบแพ็คคู่ แถมพริกหวานยังช่วยบำรุงเลือด หัวใจ และสายตาด้วย แต่ควรกินพริกหวานแบบสดๆ จะได้ผลดีกว่านะคะ

7) อโวคาโดกับมะเขือเทศ ไขมันในอโวคาโดจะช่วยดูดซึมไลโคปีนในมะเขือเทศ ทำให้ผิวของเราเนียนนุ่มชุ่มชื่น แล้วยังลดการเกิดมะเร็งด้วยนะ

8) กาแฟกับอบเชยหรือซินนามอน กินคู่กันจะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ลดความเสี่ยงอัลไซเมอร์  ลดน้ำตาลในเลือด ลดอาการอ่อนเพลีย และกระตุ้นการเผาผลาญด้วยนะ

อ่านจบแล้ว ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว สามารถแบ่งปันได้ด้วยการแชร์ไปให้แฟน แชร์ไปให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยนะค้า

จบใสๆ สไตล์จุ๊บุแล้ว ไว้ติดตามกันใหม่วันต่อไปน้า
หรือจะแวะไปติดตาม ที่เพจหลัก https://www.facebook.com/honeyteruk ก็ได้ [ มีอัพเดททุกวัน!! ]
ตอนนี้ ฮันนี่ที่รัก มีสติกเกอร์ไลน์แล้ว แวะไปชมกันได้ที่
https://line.me/S/shop/sticker/author/97902

ขอบคุณที่มาบางส่วนจาก https://www.ladyissue.com/

Tag :#Honey #honeyteruk #love #diary #couple #cartoon #cartoons #กาตูน #การ์ตูน #คู่รัก #cute #ฮันนี่ #ฮันนี่ที่รัก #Honeylife #ชีวิตประจำวัน #everydaylife